Cơ hội làm việc tại Úc cho người Việt từ 1/7

Cơ hội làm việc tại Úc cho người Việt từ 01/07

Cơ hội làm việc tại Úc cho người Việt từ 01/07

Theo quy định mới, chính phủ Úc sẽ cấp visa cho tối đa 200 người từ Việt Nam đến Úc lưu trú với mục đích du lịch nhưng tìm được việc làm hợp pháp trong thời gian không quá 12 tháng. Chương trình này là kết quả của một thỏa thuận giữa chính phủ Việt Nam và chính phủ Úc về chương trình hợp tác lao động kết hợp kỳ nghỉ dự kiến triển khai từ 01/07/2016.

Tour du lịch Úc

Tuy nhiên, để tham gia chương trình này, lao động Việt Nam cần phải được bộ LĐ TB XH giới thiệu. Bên cạnh đó người lao động cũng cần phải có đủ điều kiện về sức khỏe, năng lực tài chính, học vấn, ngoại ngữ…

Du lịch úc

Thỏa thuận cũng quy định: công dân Việt Nam tham gia thỏa thuận lao động kết hợp kỳ nghỉ cần một số điều kiện sau:

– Có nguyên vọng làm việc tại Úc trong thời hạn 1 năm.

– Độ tuổi từ 18 -30 tuổi.

– Có hộ chiếu Việt Nam còn thời hạn trên 06 tháng so với ngày về.

– Không mang theo con cái khi làm việc tại Úc.

– Đủ năng lực tài chính để chi trả cho các chi phí cá nhân trong thời gian làm việc tại Úc. Dự kiến khoảng 5000 AUD hoặc 85 triệu VND.

Tour Úc

Cũng theo thoa thuận, người mang visa này có thể xuất nhập cảnh nhiều lần vào Úc trong thời hạn visa 12 tháng. Phải tuân thủ luật pháp, quy định của nươc Úc, không được làm việc trái với công việc ban đầu, không được làm việc toàn bộ 12 tháng trong kì nghỉ kết hợp lao động này.

Tuy nhiên, người lao động theo thỏa thuận này cũng không được phép làm 1 công việc cho 1 chủ lao động quá 06 tháng và không được tham gia các khóa học hay đào tạo có thời hạn trên 04 tháng.

Đa phần lao động tham gia chương trình này nhằm mục đích học tập kinh nghiệm lao động, phương thức sản xuất, quản lý sản xuất, quản lý nhân sư… Hiện nay, mức lương tối thiểu cho lao động nước ngoài tại Úc là 54.000 AUD tương đương 900 triệu đồng mỗi năm. Nước Úc hiện đang thiếu các lao động trong lĩnh vực như: thợ làm bánh, đầu bếp, cơ khí, điện, mỏ, y khoa… (tour du lịch Úc giá rẻ)

Tags: Cơ hội làm việc tại Úc cho người Việt, Cơ hội làm việc tại Úc cho người Việt từ 01/07Cơ hội làm việc tại Úc cho người Việt từ 01/07