Đặc Sản Đài Loan - Những Món Ăn Không Thể Bỏ Qua
dac san dai loan

Đặc Sản Đài Loan – Những Món Ăn Không Thể Bỏ Qua

– Nếu đã đi du lịch thì đương nhiên là phải thử qua các món đặc sản rồi. Du lịch Đài Loan cũng không ngoại lệ. Đặc sản Đài Loan là 1 trong những đặc sản nổi tiếng trên thế giới. Với nguồn gốc từ ẩm thực Trung Hoa, nên đặc sản Đài Loan có chất lượng tuyệt vời.

– Nhiều du khách sau khi đến Đài Loan. Và thử các đặc sản Đài Loan. Đã không thể nào quên được mùi vị của nó. Hãy cùng du lịch Thảo Nguyên xem qua các món đặc sản Đài Loan. Và khi du lịch Đài Loan nhớ thử qua các món này nha!

Đặc Sản Đài Loan – Những Món Ăn Không Thể Bỏ Qua

Cơm thịt kho tàu:

– Sự kết hợp giữa sự dẻo thơm trong từng hạt cơm hòa quyện cùng vị đậm đà trong từng miếng thịt và vị béo bùi của trứng kho. Tất cả tạo nên một món ăn ngon khó cưỡng.

Mì bò:

mi bo

– Đây là món ăn gần giống với món bò kho ở Việt Nam, điểm nhấn tạo nên sự khác biệt chính là sợi mì được làm thủ công vừa dai vừa to mịn cùng nước soup đậm đà, cay nồng trong từng thớ thịt bò thơm ngon.

Trứng đúc hào:

– Món ăn được kết hợp giữa vị thơm của trứng chiên, vị béo ngọt của hào biển và rau thơm được dùng nóng với nước sốt cay.

Cá măng rán:

ca mang ran

– Đây là món ăn phổ biến ở Đài Loan. Cá măng biển được dùng làm nhiều món vì thịt cá mềm ngọt. Bạn hãy thưởng thức món cá măng rán giòn dùng với cơm nóng vừa thơm ngọt vị cá vừa có vị chua nhẹ từ chanh tăng thêm phần hấp dẫn cho món này.

Mì Danzai của Slack Season:

– Món ăn này nổi tiếng vì mì được nấu bởi nước dùng từ tôm và thịt bằm. Khi ăn, sự kết hợp giữa vị đậm đà của tôm tươi, thịt bằm và vị thanh mát của giá đỗ và rau ngò.

Bánh bao áp chảo:

– Khác với bánh bao Thượng Hải, bánh bao áp chảo ở Đài Loan với sự mềm xốp, giòn tan từ vỏ bánh và sự đậm đà từ thịt tạo nên sức hút riêng cho món ăn này.

Bánh bao kẹp thịt:

– Còn gọi là Hamburger ở Đài Loan. Chiếc bánh với vỏ bánh mềm thơm, lớp nhân gồm thịt heo hầm, bắp cải muối, đậu phộng rang giã nhuyễn cùng mùi thơm từ rau thơm. Tất cả sẽ cùng hòa quyện trong từng miếng cắn để thực khách cảm nhận được các vị chua, ngọt, mặn, béo của món ăn này.

Trứng sắt:

– Sở dĩ có tên gọi này vì lớp vỏ ngoài của trứng khá dai. Từng quả trứng cút có màu đen vì được kho trong nước xì dầu. Rồi đem phơi khô nhiều lần cho tới khi lớp vỏ đạt được độ dai như ý.

Bánh dứa:

banh dua

– Đây là loại bánh rất được lòng du khách thường dùng làm quà tặng cho người thân. Chiếc bánh dứa nhỏ xinh với lớp vỏ mềm ngọt, giòn tan. Cùng phần nhân bánh thanh ngọt từ dứa và cùi dưa hấu.

Tian bu la:

– Còn gọi là chả cá chiên. Mỗi miếng chả cá sẽ có hình dạng khác nhau. Được chiên giòn đều rồi nấu trong nước dùng. Khi ăn, chả cá sẽ được vớt ra và ăn kèm với loại nước sốt có vị ngọt màu nâu.

Ba wan:

ba wan

– Lớp vỏ của sủi cảo được làm từ bột gạo, bột bắp và bột khoai lang. Nên khi hấp chín, vỏ bánh sẽ trong suốt. Nhân bánh được làm từ rau và thịt bằm, đôi khi là trứng. Thử cắn một miếng, bạn sẽ cảm nhận được vị ngon hòa quyện từ trong ra ngoài.

Bánh kếp hành:

– Mùi vị thơm ngon của chiếc bánh kếp hành. Được xé ra từ các nguyên liệu như phô mai, trứng, hành lá và độ bùi từ lớp vỏ bánh. Tạo nên sức hút khó cưỡng.

Mì hàu:

– Mì sợi nhỏ, nước dùng đậm đà thêm hàu và rau thơm tạo nên mùi vị đặc trưng cho món ăn.

Đậu hũ thối:

– Món ăn mang mùi vị rất đặc trưng. Đậu hũ được để lên men, sau đó chiên giòn rồi ăn kèm với nước sốt cay ngọt. Có khách nói rằng đậu hũ càng nặng mùi, vị sẽ càng ngon.

Đá bào:

da bao

– Với thời tiết nắng oi thì việc thưởng thức một ly đá bào hoa quả tươi và sữa đặc sẽ khiến bạn thoải mái vô cùng.

Bánh tiêu:

– Có dịp ghé đến chợ đêm Rao He, bạn sẽ thưởng thức được món bánh với lớp vỏ giòn. Vị đậm đà từ thịt băm và tiêu đen.

Bên cạnh đó, du khách có thể mua các loại đặc sản Đài Loan nổi tiếng về làm quà biếu người thân và bạn bè như:

tra

  • Trà: là ưu tiên hàng đầu trong tặng phẩm. Trà có mùi thơm, vị không quá đậm. Có hai loại nổi tiếng là Olong tea và Pouchong tea được sản xuất với quy trình lên men đặc biệt. Có tác dụng chữa bệnh và có mùi thơm rất riêng.
  • Kẹo đậu phộng Kinmen: Đậu được nấu chín trong đường mạch nha rồi để nguội và cứng lại. Sau đó được cắt ra thành từng miếng nhỏ và đóng gói trong hộp. Rất thích hợp làm quà biếu vừa ngon lại vừa đẹp mắt.
  • Kẹo Nougat: Loại kẹo không chỉ thơm ngon và bổ dưỡng. Hạn sử dụng loại kẹo này từ 30 đến 40 ngày nên du khách dễ dàng mua về làm quà.
  • Bánh dứa: Là loại bánh rất phổ biến ở Đài Loan với vị mềm thơm của vỏ bánh. Và vị chua ngọt từ dứa tạo nên vị ngon khó cưỡng trong từng miếng bánh dứa.
  • Đồ lưu niệm: Một số nơi như Đạm Thủy, Cửu Phần… sẽ bày bán các món đồ lưu niệm đặc trưng ở Đài Loan, du khách có thể dễ dàng tìm mua
  • Bún gạo Hsinchu: Đây là món ăn nổi tiếng ở Hsinchu. Du khách có thể dùng ngay tại chỗ hoặc mua về tự chế biến
  • Bánh mặt trời ở Đài Bắc: Loại bánh ngọt đặc trưng ở Đài Bắc.
  • Thịt viên Changhua: lớp vỏ được làm từ nhiều loại bột như bột gạo, bột khoai tây. Bột mì bao phủ phần nhân thịt băm, nấm, măng…

Xem Tour Du Lịch Đài Loan

Summary
Đặc Sản Đài Loan - Những Món Ăn Không Thể Bỏ Qua
Article Name
Đặc Sản Đài Loan - Những Món Ăn Không Thể Bỏ Qua
Description
Nếu đã đi du lịch thì đương nhiên là phải thử qua các món đặc sản rồi. Du lịch Đài Loan cũng không ngoại lệ. Đặc sản Đài Loan là 1 trong những đặc sản nổi tiếng trên thế giới