Đặc sản quốc gia bị du khách ngoảnh mặt, tại sao?
Đặc sản quốc gia bị du khách ngoảnh mặt

Đặc sản quốc gia bị du khách ngoảnh mặt

Đặc sản quốc gia bị du khách ngoảnh mặt

Mỗi quốc gia đều có phong cách ẩm thực riêng biệt. Bởi thế có không ít trường hợp món ăn dù được xếp vào hàng quốc hồn quốc túy vẫn khiến du khách e ngại, không dám ăn.

1. Món Zwiebelmett của Đức

Cách chế biến món này siêu đơn giản: thịt ba chỉ heo sống, hành tây tất cả được băm nhuyễn. Người ta chỉ việc phết lên bánh mì giống phết bơ, rắc thêm muối và tiêu là có thể thưởng thức. Điều đáng nói là món này thường được làm giống như 1 con nhím, khiến du khách chùn bước ngay khi mới nhìn thấy thôi chứ chưa nói đến thưởng thức. Nếu muốn thưởng thức món này bạn có thể đến miền bắc nước Đức nhé.

2. Món Haggis của Scotland

“Mới nhìn thấy tôi tưởng người ta mổ bụng 1 con cừu vừa ăn no rồi lấy cái bao tử ra chứ”, một du khách Việt hoảng hốt nói. Món Haggis được làm từ bao tử cừu nhồi tim, gan, phổi, hành tây, mỡ cừu tất cả thái hạt lựu, nhồi thêm bột yến mạch rồi cột chặt thành một cái túi. Người làm sẽ nấu sơ trước khi đem bán, khi mua về người dùng sẽ nấu thêm 2 tiếng nữa rồi mới ăn. Món này thực sự rất ngon, béo ngậy và rất phổ biến ở Scotland, tuy nhiên nếu nhìn hình dáng bên ngoài có lẽ ít ai dám thử.

3. Hột vịt lộn Việt Nam

Không chỉ phổ biến ở Việt Nam mà còn ở vài nước châu á khác như Philipine, Campuchia… Người ta luộc trứng vịt đang ấp dở đã thành con vịt bên trong, ăn kèm với rau dăm muôi tiêu chanh. Đây là món ăn bổ dưỡng nhưng khi bóc lớp vỏ trứng ra không phải du khách nào cũng đủ can đảm ăn.

4. Đậu lên men Natto của Nhật Bản.

Thực ra có thể xem đây là nguyên liệu để chế biến các món ăn khác nhau, Natto là đậu tương lên men có thể ăn kèm với cơm. Điều khiến người ăn sợ hãi chính là cái mùi kinh dị của nó kèm theo đó là dung dịch nhơn nhớt dính dính kéo dài thành sợi khi dùng đũa gắp lên.

5. Trứng luộc nước tiểu của Trung Quốc.

Được xem là tiên dược bồi bổ cơ thể, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi người ta để những chậu trong nhà vệ sinh nam của các nhà trẻ để lấy nước tiểu các bé nam. Trứng sẽ được luộc trong nồi nước tiểu này rồi bán cho thực khách. Đối với người nước ngoài mới nghe đến đã hết muốn thử rồi chứ đừng nói gì đến thưởng thức.

6. Món Vegemite của Úc.

Màu đen tuyền và mùi vị khó chịu của món bơ này chính là nguyên nhân du khách quay lưng với đặc sản nước Úc này. Tuy nhiên, đây lại là món ăn được ưa chuộng của hầu hết người dân ở Úc đấy.

7. Bánh mì sắc màu của Úc

Được liệt vào danh sách các Đặc sản quốc gia bị du khách ngoảnh mặt, món ăn này lại được trẻ em rất yêu thích. Đơn giản chỉ là bánh mì phết bơ rồi rắc cốm lên, món này đa dạng về màu sắc nhưng người ăn lại dễ lầm tưởng là đổ chơi chứ không phải là đồ ăn.

8. Đậu phụ thối Trung Quốc

Là món ăn đường phố nổi tiếng ở TQ. Điều khiến du khách ngần ngại khi thử món này trước hết là mùi của nó: thum thủm, nhìn trông như miếng thịt cháy bị thối. Tuy nhiên nếu nếm thử rồi bạn sẽ bất ngở bởi nó rất béo ngậy và ngon miệng.

9. Thịt chó mắm tôm Việt Nam

Rất ít du khách dám thử món này, thậm chí món này còn bị lên án mạnh mẽ. Thịt chó phổ biến ở Trung Quốc, Hàn Quốc, nhưng ở Việt Nam nó được đánh giá là cầu kỳ hơn cả. Người ta chế biến rất nhiều món từ thịt chó: nướng, hấp, rượu mận, chả chìa, xáo măng… Người Việt ăn thịt chó với lá mơ, chấm mắm tôm, uống rượu đế. Hương vị này khiến cho nhiều ngươi đi xa, nhất là đi nước ngoài định cư nhớ da diết.

Theo Thảo Nguyên