Du lịch Thái Lan nên mua gì ? (Phần 2) - Công Ty Du Lịch Thảo Nguyên

Du lịch Thái Lan nên mua gì ? (Phần 2)

Tiếp theo phần 1 của Tips Du Lịch Thái Lan nên mua gì ? Thảo Nguyên Travel sẽ hướng dẫn các bạn những vật dụng đặc sắc nên mua cũng như những địa điểm cung cấp các vật dụng đó.

  1. Rượu Thái

Khi mà những thương hiệu rượu nhập bị đánh thuế rất nặng tại Thái Lan ( một số thậm chí vô cùng đắt đỏ), thì những thương hiệu địa phương rất đáng giá để mua về nhà. Trên đảo Koh Samui, bạn có thể nếm thử Magic Alambic rum, được chiết xuất từ nhiều hương vị hòa trộn. Đó là một vật phẩm lưu niệm đáng giá nếu nó được ủ càng lâu. Bạn có thể tìm nó tại nhà máy chưng cất ở Samui, và tại một số quầy hàng lưu niệm của khách sạn). Cũng tương tự, hãy làm cho kì nghỉ trở nên đáng nhớ với một ít Sang Som ( Thai whiskey) nhé.

  1. Hàng thủ công mỹ nghệ Thái, hàng nghệ thuật và đồ trang trí

▸ Đệm tam giá Thái Lan
▸ Đồ gốm và sơn mài.
▸ Dù giấy đa sắc màu
▸ Giỏ đan

Tranh: các trung tâm du lịch như Phuket, Koh Samui có rất nhiều shop tranh nghệ thuật theo yêu cầu. Bạn có thể mua các bản sao chép, bản gốc, thậm chí có được bức chân dung về vật nuôi của bạn được vẽ một bức ảnh có sẵn.

  1. Dầu dừa Thái

Mua dầu dừa Thái ở đâu?

Dầu dừa có sẵn khắp Thái Lan – bất cứ nơi nào có khách du lịch bạn sẽ tìm thấy những chai dầu dừa với những nhãn hiệu tiếng Anh. Dầu dừa hiện đang là sản phẩm theo xu hướng hiện đại, bạn có thể nấu ăn, làm đẹp, chăm sóc sức khỏe,…Bên ngoài khách sạn, giá của những chai dầu dừa có thể cao hơn nhưng chất lượng có thể tốt hơn, hầu hết được bao bì đóng gói bằng tiếng anh để cho du khách biết công dụng của nó là nấu ăn, hay dưỡng tóc,…Có những loại sau:

▸  Dầu dừa cho nấu ăn
▸ Dầu dừa dùng cho chăm sóc sắc đẹp
▸  Xà phòng dầu dừa và các sản phẩm tắm gội

  1. Các sản phẩm khác từ dừa.

Tại Thái Lan, đặc biệt ở miền Koh Samui, bạn có thể tìm thấy bất kì thứ gì bạn muốn từ dừa. Dừa của Koh Samui được cho là tốt nhất tại Thái Lan, là sản phẩm hỗ trợ thương mại địa phương. Trước du lịch, đây là ngành công nghiệp chính của đảo. Thực sự là mỗi thứ đều có thể làm từ dừa.

▸  Chuông gió từ dừa
▸  Muỗng salad từ dừa
▸  Tạo hình chú khỉ từ dừa

  1. Thai spa products Sản phẩm spa Thái

Ngoài dầu dừa, bạn cũng sẽ tìm thấy nến thơm và các loại tinh dầu từ thực vật và hoa mà bạn chưa từng nghe đến (‘Dork phud’ là điều hiển nhiên phải có). Có ai gần như nghiện Tiger Balm? Hẳn là bạn sẽ thấy rẽ hơn ở Thái. Một vài sản phẩm khác bạn dễ dàng mua ở Thái bao gồm:

▸ Tinh dầu
▸ Bộ chân nến
▸ Gói massage xoa bóp và nến
▸ Xà phòng điêu khắc
▸ Ngâm chân và cọ cơ thể

  1. Thức ăn Thái, ăn vặt và kẹo

  2. Đèn Thái và lồng đèn.

Những chiếc đèn xinh đẹp, trong những cửa hàng hoặc các khu chợ, bạn sẽ thấy những chiếc đèn cổ, đèn cổ tích, đèn lồng tren đầy khắp nơi. Những chiếc đèn lồng đất nung có thể làm quá tải hành lí của bạn, nhưng thực sự rát đáng để mua thêm hành lí và mang chúng về nhà.

  1. Đồ nữ trang rẻ tiền