Du lịch Úc thu hút du khách từ Việt Nam.
Du lịch Úc thu hút du khách từ Việt Nam

Du lịch Úc thu hút du khách từ Việt Nam

Du lịch Úc thu hút du khách từ Việt Nam

Du lịch Úc đang nổi lên như một điểm đến hót khi chỉ trong tháng 02 năm 2016 đã có gần 800.000 lượt du khách đến quốc gia này, trong số đó một phần đáng kể là du khách từ Việt Nam.

Lượng du khách  chọn Úc là điểm đến chỉ tăng 10% so với cùng kì năm ngoài. Nhưng với những phân tích và tình toán kỹ lưỡng từ các chuyên gia ngành du lịch thì đây là dấu hiệu khả quan cho chiến lược dài hạn từ nay đến năm 2020, theo cục ABS.

Chỉ riêng lượng du khách đến Úc nhân dịp nghỉ tết Âm Lịch tháng 02/2016 đã mang về cho nước Úc hàng chục triệu Đô La, lượng du khách và doanh thu tăng 10% so với năm 2015.

Trong các tour du lịch Úc có sự phát triển phải kể đến tour nghỉ dưỡng, nước Úc là quốc gia thiên đường về thiên nhiên, khí hậu, thực phẩm, văn hóa. Chính vì vậy lượng du khách đến Úc nghỉ dưỡng tăng hơn 10% . Tuy vậy, theo thông tin từ các công ty du lịch Úc, việc kinh doanh của họ lại không khả quan cho lắm khi doanh thu giảm hơn 5% so với cùng kỳ năm ngoái, lý do là việc cảnh tranh dẫn đến việc các công ty đồng loạt giảm giá nhằm thu hút khách, vô hình chung điều này lại có lợi cho du khách.

Theo số liệu từ cục thống kê Úc cho thấy Hàn quốc, Nhật Bản và Trung quốc là các quốc gia có lượng du khách đến Úc tăng hơn 20%. Số du khách từ Việt Nam cũng tăng đáng kể, đặc biệt là khách chọn tour Úc du lịch kết hợp tìm cơ hội đầu tư, du học, định cư.

Cũng theo số liệu từ ABS, trong tháng 02 năm 2016 đã có hơn 11.000 người mới đến định cư ở Úc, trong đó chiếm phần lớn vẫn là người Trung Quốc, Ấn độ, Newzealand. Người Việt tuy không chiếm tỉ lệ nhiều nhưng cũng đang tăng dần về số lượng.

Phần lớn người Việt định cư tại Úc theo dạng đầu tư hoặc du học. Nước Úc là nơi có môi trường ổn định tuyệt vời cho việc kinh doanh.

Một điều khá thú vị là hàng năm cũng có hàng chục ngàn người tuyên bố rời khỏi nước Úc vĩnh viễn, tuy nhiên phần lớn họ lại trở về sau vài tháng, thậm chí vài ngày, người lâu nhất cũng chỉ rời nước Úc được 12 tháng.

Tham khảo: tour du lịch Úc giá rẻ

Tags: Du lịch Úc thu hút du khách từ Việt Nam #touruc #tourdulichUc #dulichuc