Kinh nghiệm du học Mỹ du lịch Thảo Nguyên
Kinh nghiệm du học Mỹ

Kinh nghiệm du học Mỹ

Kinh nghiệm du học Mỹ

Kinh nghiệm du học Mỹ

“Đầu tư cho con du học ở Mỹ là khoản đầu tư đúng đắn, hiệu quả nhất trong cuộc đời tôi.” – Ông Nguyễn Văn Bảy Em ở Cai Lậy, Tiền Giang chia sẻ cho chương trình “Kinh nghiệm du học Mỹ”.

Kinh nghiệm du học Mỹ

 

Sau đây là chia sẻ Kinh nghiệm du học Mỹ của một số phụ huynh và các bạn du học sinh Việt Nam hiện đang học tập và làm việc tại Hoa Kỳ, Úc, Châu âu…

” Đứa con đầu của tôi tốt nghiệp Đại học kinh tế, sau 3 năm loay hoay vất vả ở Sài Gòn thì quyết định về quê nuôi tôm với tôi. Nhìn con khổ sở tìm việc làm, công việc không như ý, lương thấp không đúng với sức lao động bỏ ra, tôi rất lo lắng cho đứa em của nó. Khi đứa thứ 3 học lớp 12, tôi quyết định tìm trường cho cháu đi du học tại Mỹ. Năm đầu tương đối vất vả, đến năm thứ 2 con tôi đã quen với cuộc sống ở Mỹ và bắt đầu đi làm thêm, gửi hàng về VN bán. Tôi gần như không cần phải lo tiền học và tiền sinh hoạt cho con. Năm 2012, sau khi hoàn thành khóa học, con tôi được ở lại làm việc. Năm 2013 cháu kết hôn với 1 Việt Kiều và định cư luôn ở Mỹ. Hiện cháu đang chu cấp cho đứa út của tôi học ngành quản trị nhà hàng khách sạn tại Mỹ. Cho đến bây giờ tôi có thể khẳng định: Đầu tư cho con du học ở Mỹ là khoản đầu tư đúng đắn, hiệu quả nhất trong cuộc đời tôi.”

Trên đây là chia sẻ của ông Nguyễn Văn Bảy Em ở Cai Lậy, Tiền Giang. Hiện người con thứ 3 của ông đã lập gia đình và định cư tại Mỹ, người con út đang du học tại Mỹ với sự bảo trợ của người anh trai.

Kinh nghiệm du học Mỹ

Tốt nghiệp tại Hoa Kỳ – tương tai rộng mở

Kinh nghiệm du học Mỹ

Chọn trường học, xin Visa rồi đến cuộc sống ở một môi trường mới lạ, xa gia đình, tự chăm sóc… là những khó khăn phải vượt qua. Nhưng hãy xem các chia sẻ sau, bạn sẽ thấy mọi việc sẽ khá đơn giản.

1. Cửa ải Visa và chọn trường: “hãy chọn nghề” vì nước Mỹ rất thực dụng, nhà tuyển dụng cần người có chuyên môn chứ không chọn người có cái “bằng đẹp” nhưng chỉ để treo lên “làm kiểng”. Hãy liên hệ với các công ty chuyên nghiệp làm visa du học để được tư vấn.

Kinh nghiệm du học Mỹ

2. Trao dồi ngoại ngữ: thay vì học giỏi tất cả các môn để đạt danh hiệu học sinh giỏi, hãy để con bạn tập trung vào các môn chính và ngoại ngữ. Tất nhiên là không được bỏ các môn phụ nhé.

3. Lên kế hoạch tài chính: Năm đầu tiên đối với du học sinh sẽ khá tốn kém, tuy nhiên hãy đọc chia sẽ của bạn Phạm Hoàng Trung Quang, một du học sinh từ Đồng Nai đang theo học tại Mỹ: “năm đầu tiên gần như ba mẹ em phải chu cấp mọi thứ, nhưng đến năm thứ 2 em bắt đầu quen với cuộc sống và đi làm thêm, khoản thu này thực tế cũng đủ cho nhu cầu tối thiểu cho sinh hoạt hàng ngày. Hãy đơn giản vấn đề kiếm tiền và tận dụng mạng xã hội: ngày chủ nhật em đi ra các Trung tâm thương mại, siêu thị săn hồ sale off rồi gửi về Việt Nam, Campuchia bán, rất nhiều bạn bè em đều làm như vậy và anh chị không tin nổi đâu: em gần như có thể tự chi phí cho sinh hoạt và học phí từ khoản thu này đấy. Tuy nhiên, hãy từ bỏ thói quen tiêu xài hoang phí đi nhé, cuộc sống tự lập đã bắt đầu ngay khi bạn cầm tờ Visa Mỹ rồi.”

Kinh nghiệm du học Mỹ

Săn hàng Sale Off bán về Việt Nam – nguồn thu nhập không ngờ của du học sinh ở Mỹ

4. Khác biệt văn hóa: hãy tìm hiểu kỹ về cuộc sống nơi bạn du học nhưng cũng đứng quá lo lắng nhé, nước Mỹ là 01 quốc gia đa văn hóa, đa chủng tộc. Có rất nhiều người cũng bỡ ngỡ như bạn thôi. Hãy hòa đồng và cố gắng tham gia vào các hoạt động tập thể, hoạt động ngoại khóa.

Kinh nghiệm du học Mỹ

Đa dạng văn hóa đồng nghĩa với môi trường quốc tế

5. Hãy thân thiện với gia đình chủ nhà: người Mỹ rất thích khen, đừng ngại trò chuyện và khen ngợi nếu thấy cái gì hay từ họ.

6. Làm gì thì làm: hãy đặt vần đề học lên hàng đầu. Một kết quả học tập tốt đồng nghĩa với cơ hội việc làm và định cư ở Mỹ.

 Kinh nghiệm du học Mỹ

Hãy đặt việc học lên hàng đầu

>>>>>>>>>>Tư vấn miễn phí về visa du lịch, du học, định cư, thăm thân tại Mỹ<<<<<<<<<<<<

Kinh nghiệm du học Mỹ

>>>Tham Khảo Thêm<<<

Visa du lịch Mỹ

Visa du học Mỹ

 

Thông tin
Ngày tháng
Chuyên mục
2.166 đánh giá
Đánh giá
41star1star1star1stargray