Kinh nghiệm phỏng vấn du học Mỹ - ThaoNguyen Travel
Kinh nghiệm phỏng vấn du học Mỹ

Kinh nghiệm phỏng vấn du học Mỹ

Kinh nghiệm phỏng vấn du học Mỹ

Kinh nghiệm phỏng vấn du học Mỹ

Nước Mỹ có nền giáo dục hiện đại, phát triển hàng đầu thế giới với nhiều trường đại học nổi tiếng cũng như nhiều trường dạy nghề cực chất lượng. Hàng năm, nước Mỹ đón hàng trăm ngàn du học sinh từ khắp nơi trên thế giới tìm đến nền giáo dục của mình. Cũng từ con đường giáo dục, nước Mỹ thu hút nguồn nhân lực có trình độ từ khắp nơi trên thế giới.

Kinh nghiệm phỏng vấn du học Mỹ

Con đường du học của bạn bắt đầu hết sức đơn giản: phỏng vấn. Cách cửa du học hay đúng hơn là cánh cửa tương lai của bạn phụ thuộc vào chính bạn, vào sự chuẩn bị của bạn cho giây phút quyết định này. Do vậy, cần phải có sự chuẩn bị hết sức chu đáo, chuyên nghiệp cho khâu này. Đừng ngại tư vấn các chuyên gia trong lĩnh vực du học để có nhưng lời khuyên tốt nhất.

Các chuyên gia Visa du học của TN Travel chia sẻ 03 điều cốt lõi, 08 Kinh nghiệm phỏng vấn du học Mỹ để vượt qua cửa ải phỏng vấn visa du học Mỹ.

A. 03 điều cốt lõi:

1. Hãy thể hiện làm sao cho nhân viên phỏng vấn tin rằng: bạn thực sư muốn đi du học để có kiến thức, kinh nghiệm… (đương nhiên không phải đi để làm việc, hay vì bất cứ lý do nào khác).

2. Hãy chứng minh bạn có đủ khả năng tài chính chi phí cho việc học và sinh hoạt khi ở Mỹ. “Tôi đã có đủ, tôi chỉ việc đi học thôi”. (Tuyệt đối không: tôi đi học rồi sẽ làm thêm, buôn bán … bla bla).

3. Hãy thể hiện bạn rất mong mỏi sau khi học xong sẽ về VN làm việc, cống hiến.

Kinh nghiệm phỏng vấn du học Mỹ

B. 08 kinh nghiệm phỏng vấn du học Mỹ:

1. Chuẩn bị tâm lý tự tin và thoải mái:

Đó chỉ là một cuộc nói chuyện về việc học, ngành học, kế hoạch tương lai, tài chính… bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh. hãy coi đó là cuộc nói chuyện mà chỉ trong 3 – 10 phút bạn phải dùng những từ ngữ cần thiết để thuyết phục người nghe.

2. Vẻ bên ngoài:

Có được thiện cảm của người phòng vấn quyết định rất lớn bạn có đậu visa hay không. Hãy chú ý đến chi tiết nhỏ nhưng hết sức quan trọng này: trang phục, đầu tóc, nét mặt, ánh mắt, nụ cười, cách đi đứng… Một cựu nhân viên LSQ chia sẽ cô từng đánh đậu một em xin visa du học chỉ vì các ứng xử của em khi đến phỏng vấn.

3. Tiếng Anh cho buổi phỏng vấn:

Nếu bạn có trình độ tiếng Anh xuất sắc thì bạn chỉ cần luyện tập cách trả lời rõ ràng, ngắn gọn, chuẩn xác nhất cho các câu hỏi của người phỏng vấn. Còn không bạn hãy tập trung cho rèn luyện tiếng Anh “chuyên nghiệp” cho buổi phỏng vấn.

4. Kế hoạch học tập:

Hãy chuẩn bị kỹ về kế hoạch học tập cho buổi phỏng vấn. Trả lởi ngắn gọn, rõ ràng thể hiện sự tha thiết, chân thành muốn đi du học Mỹ của bạn.

5. Lý do:

Chuẩn bị lý do khiến bạn muốn đi du học Mỹ, lý do khiến bạn chọn trường, chọn ngành học đó. Dự định  khi học và mục tiêu nghề nghiệp khi trở lại Việt Nam.

Kinh nghiệm phỏng vấn du học Mỹ

6. Chứng minh bạn sẽ quay về nước sau khi học xong:

Hãy yên tâm rằng nếu bạn thực sự giỏi, nước Mỹ sẽ tìm cách giữ bạn lại. Vấn đề của bạn lúc này là làm sao có tấm Visa để đến Mỹ. Hãy thể hiện cho họ thấy bạn rất yêu nước của mình, bạn muốn học để về cống hiến cho đất nước. Ngoài ra: bạn còn cha mẹ anh em, họ hàng, người yêu… khiến bạn không thể không quay về sau khi học xong. Hay thậm chí là sau khi học xong, bạn sẽ được thừa hưởng 01 công ty từ cha mẹ hay 01 gia tài kếch xù từ ông nội bạn…

7. Tài chính minh bạch, đáng tin cậy, đầy đủ:

Hãy chứng minh gia đình bạn có đủ tài chính để lo cho bạn du học. Nguồn tài chính này rõ ràng, dễ nhận biết, dễ kiểm chứng. Nguồn tài chính trên cũng là lực thúc đẩy bạn quay về VN sau khi học xong.

8. Rớt visa:

Theo Kinh nghiệm phỏng vấn du học Mỹ: Nếu bị từ chối visa, hãy tỏ thái độ tiếc nuối: bạn ấy thực sự muốn đi du học, nhưng khả năng tài chính của bạn ấy chưa tốt lắm, thật đáng tiếc. Hãy khiến nhân viên phỏng vấn phải suy nghĩ như vậy. Hãy cải thiện thiếu xót của lần phỏng vấn này và tiếp tục quay lại sau khi đã cải thiện nó.

>>>>> Hãy chuẩn bị thật kỹ cho buổi phỏng vấn, đó là chìa khóa cho cánh cửa hành trình du học và tương lai của bạn. Hãy tham khảo Kinh nghiệm phỏng vấn du học Mỹ từ các chuyên gia đã từng làm việc tại phòng visa LSQ Hoa Kỳ để được tư vấn kỹ hơn.

Kinh nghiệm du học Mỹ

>>>Tham Khảo Thêm<<<

Visa du lịch Mỹ

Visa du học Mỹ

 

Thông tin
Ngày tháng
Chuyên mục
618 đánh giá
Đánh giá
41star1star1star1stargray