Lễ Hội Độc Đáo Ở Đài Loan - Thảo Nguyên Travel
lễ hội độc đáo ở đài loan

Những Lễ Hội Độc Đáo Ở Đài Loan

– Một trong những điểm thu hút du khách đến với du lịch Đài Loan. Là nhờ 1 nền văn hoá lâu đời. Với những lễ hội độc đáo ở Đài Loan. Diễn ra liên tục trong năm.

Đài Loan là một quốc gia kết hợp giữa nét văn hóa phương Đông lẫn phương Tây. Du khách sẽ được đắm chìm trong không gian tràn ngập màu sắc lễ hội độc đáo ở Đài Loan. Và mang đậm nét truyền thống Trung Quốc pha lẫn nét Tây phương. Sau đây hãy cùng điểm qua một số lễ hội phổ biến được diễn ra hàng năm tại Đài Loan.

Những Lễ Hội Độc Đáo Ở Đài Loan

Chinese New Year:

– Cũng như Việt Nam, người dân Đài Loan cũng đón mừng một năm mới đến được tính theo âm lịch. Hàng loạt các hoạt động không thể thiếu trong một cái Tết. Đó chính là lau dọn và trang hoàng lại nhà cửa, sắm quần áo mới, cúng kiếng thờ phụng ông bà tổ tiên. Giao thừa sẽ được báo hiệu bằng tiếng pháo đỏ nổ râm rang. Chuẩn bị chào đón một năm mới sắp đến mang theo những lời chúc tốt đẹp và điều may mắn sẽ ngập tràn. Đây là một trong những lễ hội lớn nhất ở Đài Loan. Diễn ra các hoạt động truyền thống tại khắp các địa phương.

Lantern Festival (Lễ Hội Đèn Lồng, Tết Nguyên Tiêu):

– Đây là lễ hội được diễn ra vào Rằm tháng Giêng Âm Lịch. Đi kèm theo việc thắp sáng những chiếc đèn lồng tượng trưng cho sự may mắn và hy vọng. Người dân tin rằng đấng linh thiêng trên trời sẽ phù hộ. Cho những chủ nhân của những chiếc lồng đèn thắp sáng trên bầu trời ánh nến lung linh.

Tomb Sweeping Day (Lễ Tảo Mộ):

– Đây là ngày dành cho những người thân đã mất trong gia đình. Được diễn ra vào tháng 3 Âm lịch hàng năm. Ngày này con cháu tụ họp về thăm và quét dọn mộ người thân. Kèm theo những mâm cỗ và đốt giấy tiền vàng mã. Với mong muốn cuộc sống người thân bên kia thế giới sẽ đầy đủ ấm no.

Dragon Boat Festival (Tết Đoan Ngọ):

– Lễ hội thường được diễn ra vào mùng 5 tháng 5 Âm Lịch hàng năm. Ý nghĩa ngày này nhằm tưởng nhớ tới những vị có công với đất nước. Vào ngày này, người dân tổ chức đua thuyền rất sôi nổi ở khắp các nơi tại Đài Loan.

Ghost Festival (Lễ Cô Hồn):

– Được diễn ra vào các ngày trong tháng 7 Âm Lịch. Đây là thời điểm hai cánh cổng thiên đàn và địa ngục sẽ mở ra để các linh hồn được siêu thoát. Đây là quan niệm của người Đài Loan. Vì vậy người đã mất sẽ được hưởng giấy tiền vàng mã, hương khói và mâm cúng lễ vật.

Mid Autumn Festival (Tết Trung Thu):

– Hàng năm cứ vào ngày Rằm tháng 8 Âm Lịch là Tết Trung Thu được diễn ra. Đây là một trong những lễ hội mang đậm nét văn hóa lịch sử từ thời Trung Cổ. Khi đó, các vị vua sẽ chọn ngày Rằm tháng 8 tượng trưng cho Tết Mặt Trăng. Ngày nay, Tết Trung Thu đã trở thành một dịp lễ hội náo nhiệt trên phố. Với những chiếc đèn lồng thắp sáng đầy màu sắc và thưởng thức các chiếc bánh trung thu mang hương vị cổ truyền. Cùng người thân gia đình.

Retrocession Day (Ngày Trở Về Trung Quốc):

– Được diễn ra vào ngày 25 tháng 10 hàng năm kỷ niệm ngày Đài Loan. Chính thức được Nhật và Anh trao trả tự do về cho Trung Quốc. Ngày này khắp nơi đều giăng cờ hoa, buổi lễ được tổ chức ở Tôn Trung Sơn ở Đài Bắc.

Lễ Dâng Hương Ma Tổ:

– Lễ hội này diễn ra vào ngày 23 tháng 3 Âm Lịch tại các ngôi đền lớn ở Đài Loan. Vì đây là ngày sinh của Ma Tổ. Trong ngày này hoạt động dâng hương là chủ yếu. Đặc biệt phải kể đến Trân Lan Cung ở thị trấn Đại Giáp. Và Triêu Thiên Cung Bắc Cảng là hai nơi diễn ra lễ hội này với quy mô lớn nhất tại Đài Loan. Lễ hội thu hút hàng vạn người, kèm theo những lễ hội vô cùng quan trọng được diễn ra trong vài ngày.

Lễ Hội Trèo Cột:

– Lễ hội được tổ chức khoảng đầu tháng 7 Âm Lịch tại Nghi Lan. Lễ hội sẽ có nhiều đội tham gia. Mỗi đội gồm 5 thanh niên khỏe mạnh dùng dây thừng cột vào hai chân bám vào thân cột trèo lên tới đỉnh. Từng đội chơi phải thử thách trên cây cột cao tương đương khoảng 10 tầng nhà. Thân cột được bôi trơn nhiều dầu mỡ khiến cho việc thách đấu càng quyết liệt hơn. Đội nào chạm đỉnh cột đầu tiên sẽ là đội chiến thắng. Người chơi sẽ thả những đồ cúng trên đỉnh đầu xuống cho người dân đứng phía dưới hứng lấy.

– Tóm lại đến với Đài Loan du khách không những cảm nhận được vẻ đẹp của đất nước này. Mà còn có thể đắm chìm trong những dịp lễ hội diễn ra hàng năm. Thu hút sự quan tâm của đông đảo khách du lịch và người dân địa phương tham gia.

Xem Tour Du Lịch Đài Loan

Lưu

Lưu