Những điều lưu ý khi xin visa du học Mỹ - TN Travel
Những điều lưu ý khi xin visa du học Mỹ

Những điều lưu ý khi xin visa du học Mỹ

Những điều lưu ý khi xin visa du học Mỹ

Những điều cần tránh khi xin visa du học Mỹ

Dưới đây là chia sẽ kinh nghiệm của các bậc phụ huynh, các bạn du học sinh và các chuyên gia làm việc tại một số công ty du lịch, cựu chuyên viên LSQ Hoa Kỳ. Chúng tôi xin tổng hợp “Những điều lưu ý khi xin visa du học Mỹ” để các bạn tham khảo.

Nước Mỹ luôn là ưu tiên hàng đầu của các bậc phụ huynh cũng như học sinh Việt Nam. Trong hàng ngàn du học sinh từ Việt Nam thì 70% chọn du học tại Mỹ. Tuy nhiên đã có hàng ngàn trường hợp mặc dù có tài chính tốt, tìm được các trường đại học, cao đẳng tốt tại Mỹ nhận học, nhưng các em vẫn không thực hiện được ước mơ của mình do không vượt qua được cửa ải đầu tiên là Phỏng vấn xin Visa.

Những điều lưu ý khi xin visa du học Mỹ

Trường đại học Houston

Phỏng vấn visa du học Mỹ chắc chắn không phải là điều gì quá khủng khiếp, khó khăn nhưng nó cũng không phải dễ nếu chúng ta không hiểu về nó:

1. Tài chính: Ai là người chi trả cho việc học của bạn? Bạn đi du học từ nguồn tiền nào? Đó sẽ là các câu hỏi thường gặp về vấn đề tài chính. Hãy lưu ý rằng: người chi trả mọi chi phí cho bạn khi đi du học KHÔNG nhất thiết là ba mẹ bạn. Có thể là cô dì chú bác anh em ông bà… của bạn. Những người này có thể đang sống ở Việt Nam hoặc bất cứ nước nào khác.

Những điều lưu ý khi xin visa du học Mỹ

Trường đại học Michigan

2. Trả lời các câu hỏi khi phỏng vấn:

Trước những câu hỏi của LSQ, bạn nên trả lời 01 cách thoải mái tránh trả lời rập khuôn, hãy xem đây như một cuộc trò chuyện giữa những người mới quen. Bạn cần giới thiệu thật nhiều về bản thân bạn: gia đình, sở thích, học tập…Lưu ý: hãy trả lời một cách thành thật nhất (trên cơ sở có sự chuẩn bị trước).

Khi có thêm câu hỏi, hãy suy nghĩ trước khi trả lời. Chỉ trả lời khi bạn thực sự hiểu về câu hỏi, nếu không hiểu thì hỏi lại, không hiểu nữa thì nhờ người thông dịch, nếu vẫn còn điều gì khúc mắc hãy thành thật nói ra.

Những điều lưu ý khi xin visa du học Mỹ

Trường đại học Campus

3. Khoảng thời gian không đi học: hãy chuẩn bị thật kỹ cho câu hỏi: Bạn đã làm gì trong thời gian này? tại sao bạn lại nghỉ học? Hãy thành khẩn và trình bày thành thật về việc này, đừng gian dối, LSQ sẽ cho rằng bạn đã hoàn toàn gian dối về mọi việc nếu bạn phát hiện bạn nói sai. Một bạn nam gần như vượt qua tất cả của buổi phỏng vấn, nhưng khi được hỏi bạn đã làm gì trong thời gian từ sau khi tốt nghiệp phổ thông trung học  đến khi phỏng vấn. Bạn này trả lời tôi đi làm thêm và học tiếng Anh. Thế nhưng khi hỏi làm thêm gì? ở đâu? lại không trả lời được. Thế là bị cho là gian dối và bị đánh rớt visa.

Những điều lưu ý khi xin visa du học Mỹ

Trường đại học Columbia

4. Chưa lấy được bằng cấp: hãy chuẩn bị cho câu hỏi: bạn học trường A, B, C nhưng sao bạn chưa có bằng cấp? bạn đạng học trường A, ngành B sao bạn lại bỏ ngang để đi du học Mỹ? Hãy chuẩn bị kỹ cho các câu hỏi này vì rất có thể họ sẽ kết luận: bạn không đủ khả năng “bản thân” để đi học.

Những điều lưu ý khi xin visa du học Mỹ

Trương cao đảng Wooster

5. Biết mình biết người: bạn cần chuẩn bị kiến thức về: bạn có gì? có năng lực sao? có mong muốn gì? trường bạn học có gì? website của trường? ngành bạn muốn học? bạn muốn gì từ ngành đó? bạn sẽ ở đâu? nơi đó có khí hậu thời tiết ra sao…

Những điều lưu ý khi xin visa du học Mỹ

Trường cao đẳng Lincoln

6. Những lưu ý quan trọng: chú ý trang phục, tóc, son môi (nếu là nữ), khi chờ đến lượt tuyệt đối không gây ồn ào, điệu bộ, cử chỉ của bạn cũng sẽ được đánh giá. Nếu bị đánh rớt visa, bạn phải hết sức bình tĩnh, tuyệt đối không giận dữ hay có hành động không phải, lịch sự tìm hiểu nguyên nhân rớt để rút kinh nghiệm cho lần phỏng vấn sau, hãy hỏi thêm nếu bạn không rõ điều gì. Nên nhớ rằng phỏng vấn đi du học khác với phỏng vấn du lịch hay định cư, bạn hoàn toàn có thể chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn mới ngay sau lần rớt này.

Những điều lưu ý khi xin visa du học Mỹ

Như chia sẻ ở trên, chuẩn bị cho buổi phỏng vấn xin visa được xem như khâu then chốt cho toàn bộ kế hoạch du học của bạn. Hãy chuẩn bị thật kỹ, thật tốt, nếu không chắc chắn hay không tự tin, đừng ngại tư vấn các chuyên gia về du học bạn nhé. Một tương lai tốt đẹp rất cần có một khởi đầu hoàn hảo.

Kinh nghiệm du học Mỹ

 >>>Tham Khảo Thêm<<<

Visa du lịch Mỹ

Visa du học Mỹ

Thông tin
Ngày tháng
Chuyên mục
Visa Mỹ
Đánh giá
51star1star1star1star1star