Thủ đô Male Maldives - du lịch Maldives Thiên Đường
thủ đô Male Maldives

Thủ đô Malé Maldives

Thủ đô Male Maldives

Thủ đô Male Maldives, một trong những thủ đô nhỏ bé nhất trên thế giới. Male có nghĩa là dòng máu lớn theo tiếng Sanskrit. Từ xa xưa, người dân sinh sống trên quần đảo Maldives hoàn toàn lệ thuộc vào thiên nhiên. Không nguồn nước ngọt, không đất canh tác trồng trọt, họ sống hoàn toàn nhờ vào biển. Biển cho cá, và nhất là cá ngừ, người dân dùng máu cá ngừ làm nước uống. Tên Thủ đô Male Maldives bắt nguồn từ đó. Xin mời các bạn tham quan Thủ đô Male Maldives qua chuyến du lịch Maldives.

Từ Sài Gòn, khách đến du lịch Maldives bằng máy bay, thông thường là của hãng Singapore Airline. Trước khi ra các resort ngoài đảo, du khách sẽ đến thủ đô Male Maldives. Từ máy bay, thủ đô Male Maldives nhỏ bé hiện ra như viên ngọc nhỏ lấp lánh trên mặt biển.

Thủ đô Male Maldives có diện tích chỉ hơn 6km2, nhìn từ ngoài vào Malé cũng như bao thành phố phát triển khác. Ở Maldives hầu như không còn nhà riêng, trừ các di tích cổ hoặc các toà nhà chính phủ, Male phần lớn là các cao ốc căn hộ nhỏ. Cũng phải bởi vì diện tích 6km2 mà dân số hơn 100.000 người, chưa kể du khách. Các ngôi nhà thường được sơn màu khá nổi, cây xanh trồng dọc theo các con đường nhỏ làm cho thủ đô Male Maldives thêm màu sắc.

Thủ đô Male Maldives quá nhỏ, người dân thường chọn xe gắn máy hoặc đi bộ để di chuyển trong thành phố. Xe hơi thông thường là của quan chức chính phủ. Việc mua xe gắn máy hay xe hơi ở thủ đô Male Maldives là cực kỳ khó khăn, đôi khi chi phí vận chuyển chiếc xe đến Malé còn cao hơn chi phí mua chiếc xe đó. Thủ đô Male Maldives không có nguồn nước tự nhiên, đương nhiên người dân và du khách không thể đợi nước mưa hay uống máu cá ngừ như những cư dân cổ ở đây thường làm. Thay vào đó, nguồn nước ngọt ở Male được lấy từ việc lọc nước biển, tuy nhiên cũng khá hạn chế, nguồn nước từ đất liền mang ra vẫn đang chiếm mức độ khá lớn trong nguồn cung nước ngọt ở Male. Xung quanh đảo là hệ thống đê chắn sóng và cầu tàu, các tàu thuyền đậu an toàn trong các đê chắn sóng. Tuy diện tích nhỏ nhưng ở Male cũng có 1 công viên, 3 sân vận động thể thao, đương nhiên là diện tích cũng rất khiêm tốn.

Người dân thủ đô Male Maldives thuộc sắc tốc Tamil, thoạt nhìn giống người Ấn Độ hay Srilanka. Người dân Maldives theo đạo Hồi vì vậy bạn phải tuân thủ các quy tắc của Đạo Hồi khi du lịch Maldives. Một điều cần nhớ là hãy quên thịt heo đi khi du lịch Maldives nhé, không có nơi nào ở Maldives phục vụ món ăn từ thịt heo đâu.

thủ đô Male Maldives có thể tham quan gì? các resort thường bán tour tham quan thủ đô Male Maldives, thường thì khoảng 15 -30 USD. Nhưng bạn thực ra thì chỉ cần 1 bản đồ Male là đủ, chỉ cần 2 tiếng là có thể đi dạo một vòng Male rồi.

Điểm đầu tiên mà du khách chú ý: đó là khu lăng một Hoàng Gia. Có từ thế kỳ 12, khu lăng một là sự pha trộn giữa Hồi Giáo và Tamil. Được làm bằng đá ong, sự khác biệt giữa mộ hoàng tử và công chúa là của hoàng tử thì có đầu nhọn phía trên còn công chúa thì có hình bán nguyệt. Tất cả thường được điêu khắc tinh xảo. Ngoài khu mộ Hoàng gia, du khách du lịch Maldives Male còn có thể tham quan Thánh đường Hồi Giáo, cung điện Hoàng gia, bảo tàng quốc gia… và tất nhiên bạn có thể đi bộ để tham quan khắp Male.

Nghề truyền thống: từ cấp 2, nghề đánh cá đã trở thành một môn học bắt buộc ở Maldives, và nếu muốn tốt nghiệp, một học sinh cấp 3 phải có chứng chỉ đặc biệt vể nghề đánh bắt cá. Điều thú vị này chỉ áp dụng cho nam sinh thôi nhé. Du khách tham quan chợ cá thủ đô Male Maldives, cá tươi nhiều vô kể, bạn có thể coi người dân mổ cá ngừ tại cầu cá và thưởng thức miếng phi lê cá ngừ tươi rói. Như vậy, người thanh niên Maldives khi ra đời chắc chắn phải biết nghề đánh cá truyền thống của tổ tiên họ, đặc biệt là đánh bắt cá ngừ. Mùa đánh bắt cá ngừ thường diễn ra từ tháng 1 cho đến tháng 3 hàng năm ngay vào mùa gió đông bắc, cá ngừ sinh sôi phát triển mạnh. Ban đêm, nhìn từ máy bay, hàng đoàn tàu đánh bắt cá như dải ngân hà trên mặt biển. Để bảo tồn nguồn lợi thuỷ sản, hầu hết các tàu cá đều có khoang nuôi cá dưới hầm tàu theo kiểu nuôi tự nhiên. Ngày nay, người dân Maldives nói chung và người dân thủ đô Male Maldives nói riêng còn có một nguồn lợi vô cùng to lớn, đó là du lịch.

Du lịch Maldives không xô bồ, không ồn ào và không bát nháo, du khách đến Maldives thường là các cặp tình nhân, các cặp vợ chồng mới cưới, các cặp vợ chồng muốn hâm nóng tình yêu. Du lịch Maldives gắn liền với hình ảnh nhẹ nhàng, thanh thoát và gắn bó với biển. Từ khắp nơi trên thế giới, du khách bay đến sân bay Male, sau đó có thể vào thủ đô Male Maldives tham quan hay nếu có đặt trước, các resort sẽ cho tàu thuyền hay thuỷ phi cơ đến đón du khách của mình.

Mời các bạn tham khảo tour Du lịch Maldives du lịch Maldives free and easy.

Chúc các bạn có một chuyến du lịch Maldives vui vẻ!