Visa du lịch 03 năm vào Úc cho người Việt
Du lịch Úc thu hút du khách từ Việt Nam

Visa du lịch 03 năm vào Úc cho người Việt

Visa du lịch 03 năm vào Úc cho người Việt

Visa du lịch 03 năm vào Úc cho người Việt –  đây là loại visa mới dành cho người mang quốc tịch Việt Nam của chính phủ Úc nhằm thu hút du lịch và đầu tư từ người Việt.

 

Thúc đẩy du lịch Úc:

Nhằm thúc đầy đầu tư và du lịch, chính phủ Úc đã công bố trong thông điệp liên bang 2016-2017 ngày 3/5 rằng họ sẽ áp dụng thử nghiệm nhiều loại visa mới cho công dân Việt Nam.

Đối với công dân có nguy cơ thấp về di dân, di trú như Việt Nam, CP Úc đưa ra loại visa nhập cảnh 03 năm nhiều lần – three year multiple entry visa.

Ngoài ra với các công dân Ấn Độ, các tiểu vương quốc Arap Thống Nhất còn có dịch vụ cấp visa nhanh có thu phí: user pays fast track visa service.

Nhờ sự thay đổi về chính sách này, dự tính chính phủ Úc sẽ thu về hơn 1.5tr vào ngân sách trong thời hạn 4 năm. Chiến lược này được lấy ý tưởng từ chương trình: Our North, Our Future – business, trade and investment gate way. Chính sách này được áp dụng lần đầu tiên với các du khách đến từ Trung Quốc. Cũng nhờ sự cải thiện của chính sách visa, chính phủ Úc dự kiến sẽ tiết kiệm được hơn 180 triệu USD tính đến năm 2018. Ngoài ra quy trình xét duyệt visa tự động, cung cấp nhiều tùy chọn, khả năng xét duyệt visa tinh tế hơn cũng làm cải thiện đáng kể quy trình xét duyệt visa.

Tour du lịch Úc:

Người Việt Nam định cư tại Úc có số lường hơn 1tr người, tập trung chủ yếu ở Melbourne và Sydney. Lượng du khách Việt Nam đến Úc trong thời gian gần đây tăng đột biến, một phần do chính sách nới lỏng visa cho du khách Việt, một phần do những nhu cầu thực sự của du khách:

– Tour du lịch Úc giá rẻ: với mức giá khoảng chưa tới 40tr là du khách đã có thể tham gia một tour du lịch Úc trọn gói.

– Du lịch Úc với nhiều điềm hấp dẫn: nước Úc đa dạng về tài nguyên thiên nhiên, có nền kinh tế phát triển, môi trường trong sạch, nền văn hóa pha trộn hài hòa phog phú, thực phẩm tươi tốt, an toàn… chính là một trong những lý do thu hút du khách đến với Úc.

Tour Úc kết hợp đầu tư: Úc là quốc gia phát triển, phúc lợi xã hội tốt, y tế giáo dục hoàn chỉnh, môi trường đầu tư an toàn. Chính vì vậy, một lượng lớn du khách đến Úc nhằm tìm hiểu môi trường đầu tư tại quốc gia này. Theo nhận định của Tổ chức đầu tư quốc tế, Úc là quốc gia hàng đầu để đầu tư nhằm mục đích thu lợi nhuận và di dân.

– Du lịch Úc kết hợp tìm hiểu tham quan trường học: được đánh giá là quốc gia có môi trường giáo dục tốt nhất thế giới, việc cho con em mình đi du học tại Úc không còn là điều mới mẻ với người Việt Nam. Các bậc phụ huynh thường kết hợp du lịch với tham quan ngôi trường mà con em mình dự kiến theo học.

Chi phí làm hộ chiếu Úc tăng:

Từ 1/1/2017, chi phí làm hộ chiếu Úc sẽ tăng như sau:

– Làm mới hộ chiếu: tặng 20$ cho người lớn có giá trị 10 năm (chi phí hiện tại là 254$), tăng 10$ cho trẻ em và người lớn tuổi có giá trị 5 năm (chi phí hiện tại là 127$).

– Chi phí làm passport nhanh áp dụng khi làm ở Úc và Anh tăng 54$ (Chi phí hiện tại là 127$)

Với chính sách visa mới, dự kiến Úc sẽ là điểm đến mới đầy hấp dẫn cho du khách Việt Nam.

Tham khảo: Tour du lịch Úc giá rẻ

Tags: #Visa du lịch 03 năm vào Úc cho người Việt #tour uc #du lịch Úc #tour du lịch Úc giá rẻ