Nếu đi du lịch Thái Lan, hãy đến vùng đông Bắc Thái Lan. Ở đây có một địa danh mà người ta gọi là “ Biển hoa súng đỏ ”. Vì sao gọi là biển hoa? Vì nó mênh mông bát ngát với sắc đỏ rực trời của hoa súng mà dường như bạn không tìm được điểm giới hạn của nó. Biển hoa này tồn tại hàng tấn hoa, với tên gọi địa phương là Talay Bua Daeng.

 

Công ty TNHH Xây dựng Thương mại Du Lịch Thảo Nguyên

Ngay vừa đặt chân đến thắng cảnh này, bạn sẽ choáng ngợp bởi cảnh hàng triệu triệu đóa hoa đang khoe sắc hồng, sắc đỏ mà bạn không biết đâu là điểm dừng, nó dừng như vượt khỏi tầm mắt của bạn. Sự kì diệu, cảnh tượng đẹp như tranh này sẽ còn tiếp diễn và khiến bạn khóc nấc lên bởi vẻ đẹp hoàn toàn thiên nhiên khi bạn dạo thuyền ra giữa hồ.

Chuyến hành trình dạo hồ bắt đầu. Xuất phát từ những vùng nước cỏ xanh mọc san sát hai bên bờ, bạn bắt đầu lướt qua khu vực những đám lá sung cạnh nhau, những búp hoa nhỏ nhắn, càng ngày càng tiến vào trong với những khóm hoa đã nở rộ. Hoa súng nhiều đến nổi chúng như đang cùng nhau phát ra thứ ánh sáng màu hồng mê hoặc du khách. Nước hồ trong vắt, lộ ra thân cây màu xanh sẫm, bạn có thể vừa dạo thuyền vừa ngắm cá bơi lượn dưới làn nước kia.

Công ty TNHH Xây dựng Thương mại Du Lịch Thảo Nguyên

Ở một vài khu vực, cỏ mọc len lỏi qua những đám hoa màu hồng, tạo nên những vệt màu xanh hiếm hoi chạy thẳng đến chân trời. Việc hoa mọc quá dày đặc cũng gây khó khăn không ít cho người dạo thuyển.

Có một vài “hòn đảo” nhỏ trên hồ, nơi có tượng Phật, đền thờ và chùa. Những khu vực đất nhô lên giữa hồ được gọi ví von như những hòn đảo trong vương quốc của loài hoa này. Đây quả thật là chốn thien đường, là nơi bạn chìm đắm vào giấc mơ cổ tích với cảnh đẹp thiên nhiên hùng vĩ. Bạn sẽ chết mê với những khoảnh khắc bất chợt với từng đàn chim rủ nhau sải cánh, hoặc hình ảnh người dân địa phương lướt thuyền trên mặt nước êm đềm.

Công ty TNHH Xây dựng Thương mại Du Lịch Thảo Nguyên

Không gian mênh mông, làn gió mát dịu dàng mơn mang trên tóc dưới cái nắng vàng nhẹ, tất cả tạo nên miền quê yên bình, có nước, có hoa. Mặt hồ tĩnh lặng, lâu lâu lại gợn sóng lăn tăn mỗi khi có chiếc thuyền ai dạo qua. Sẽ thật tuyệt vời để làm một chuyến cắm trại, với ít hoa quả, rượu nhẹ, vài lát sandwich ngồi nhâm nhi và thường hoa.

 

Thời gian nào là thích hợp nhất để đến thăm Biển hoa này ?

Hoa nở quanh năm nhưng rộ nhất là từ tháng 12 đến tháng 2, thời gian lý tưởng nhất trong ngày để thăm thú nơi này là từ 6 giờ sáng đến tầm giữa trưa. Bạn nghĩ sao nếu làm một chuyến đến đây cùng người yêu vào lễ tình nhân, ngay lúc màu hoa đang nở rộ. Sẽ thật lãng mạn và đáng nhớ.

Công ty TNHH Xây dựng Thương mại Du Lịch Thảo Nguyên

Tại đây có dịch vụ cho thuê thuyền phao đi dạo hồ, mỗi chuyến tầm từ 45 đến 90 phút. Giá mỗi chuyến dao động từ 300 đến 500 baht. Mỗi thuyển phao chở được tầm 10 du khách, có mái che nắng và ghế êm để bạn ngồi, áo phao cứu sinh cũng được trang bị đầy đủ. Mặc dù thuyển phao có sẵn cả ngày nhưng khhi cái nóng bắt đầu tang, những cánh hoa bắt đầu khép lại chóng chọi lại cái nắng. Nên tốt nhất bạn nên đến đây tham quan vào buổi sáng.

Công ty TNHH Xây dựng Thương mại Du Lịch Thảo Nguyên

Tour liên quan

PHÚ QÚY : HÒN ĐẢO KỲ THÚ (3 Ngày 2 đêm) – Thứ 6 hàng tuần
sale
7%

PHÚ QÚY : HÒN ĐẢO KỲ THÚ (3 Ngày 2 đêm) – Thứ 6 hàng tuần

2.990.000 Đ

2.790.000 Đ

Ngày khởi hành: Liên hệ

3 Ngày 2 đêm

TRẢI NGHIỆM  DU LỊCH SINH THÁI ĐẶC BIỆT
sale
13%

TRẢI NGHIỆM DU LỊCH SINH THÁI ĐẶC BIỆT

799.000 Đ

699.000 Đ

Ngày khởi hành: 19/11/2021

1 ĐÊM

DU LỊCH ĐÀI LOAN 5N4Đ – ĐÀI BẮC – ĐÀI TRUNG – NAM ĐẦU – CAO HÙNG

12.490.000 Đ

Ngày khởi hành: 08/06/2019

5 NGÀY 4 ĐÊM

HÀN QUỐC 5N4Đ: SEOUL – NAMI – EVERLAND

13.890.000 Đ

Ngày khởi hành: 13/08/2022