Nếu có dịp đi du lịch Thái Lan, bạn hãy thử ghé đến ngôi chùa độc đáo Wat Yannawa – ngôi chùa mang hình dáng của một con thuyền độc nhất vô nhị tại Thái Lan.

 

Wat Yannawa có nghĩa là chùa thuyền, ngôi chùa nằm ở đường Charoen krung quận Sathon Bangkok – Thái Lan. Hình dáng chùa được xây dựng theo kiểu kiến trúc hình dáng con thuyền của người Trung Hoa cùng với kiến trúc Thái là các mái cao vút mang đậm phong cách thời Ayutthaya. Wat Yannawa có tuổi đời cả trăm năm. Ngay trước chùa là mô hình con tàu thủy để ghi lại công cuộc bang giao hàng hải của Thái với các nước lân bang.

Công ty TNHH Xây dựng Thương mại Du Lịch Thảo Nguyên

Ngôi chùa thờ Phật cùng vài chục bình xá lỵ các nhà sư có kích cỡ khác nhau, từ to bằng hạt đậu, hạt lạc, đến ngón tay út. Màu sắc xá lỵ có thứ trắng muốt óng ánh, có thứ đỏ huyết dụ; còn hình thù thì có xá lỵ tròn, có xá lỵ đa giác, có xá lỵ ô van, thật muôn màu vạn trạng như thời gian tu hành và thứ bậc đắc đạo của từng nhà sư. Các bàn thờ đồ lễ đơn giản – hoa tươi. Tín đồ đến lễ rất thành kính. Họ “im lặng” cầu Phật và hành lễ. Sau khi lễ Phật, tín đồ quỳ lạy trước một nhà sư để nhận bài tụng xá tội và hưởng nước thơm an bình.

Công ty TNHH Xây dựng Thương mại Du Lịch Thảo Nguyên

Sau chùa Wat Yannawa là dòng sông lớn chảy qua Bangkok. Một cầu tàu bắc bên mép nước. Đây là nơi trú ngụ của loài cá khá linh thiêng. Khi khách tung thức ăn, đàn cá đua nhau giành giật – những con cá da trơn, nặng cỡ từ 2 đến 3 kg vùng vẫy, có đến hàng vạn con. Chúng đen đặc cả một khoảng sông. Người dân nơi đây bảo, loài cá này trước đây được Hoàng hậu đến lễ chùa, phóng sinh. Nay dân chài Bangkok không đánh bắt loài cá này. Vô tình bắt được, họ lại thả đi. Rồi cứ mỗi lần đến thăm chùa, chính các du khách lại phóng sinh cá xuống đây để cầu an cho mình và gia đình. Dưới sông là chi chít cá, trên bờ đầy cả chim. Chúng chen chúc nhau, dày đặc, bơi sát mạn thuyền, bình thản, vô tư lự. Chúng nô đùa, nhặt mồi ngay sát cạnh du khách, có con còn đậu lên cánh tay để làm quen khách lạ mớm mồi.

Công ty TNHH Xây dựng Thương mại Du Lịch Thảo Nguyên

Một câu chuyện kỳ lạ nữa của chùa Thuyền được kể lại là về tòa cao ốc nằm bên kia đường đối diện cổng chùa hiện đang bị bỏ hoang. Nó rất đồ sộ, cao mấy chục tầng, kiến trúc khác lạ như phá tan không gian tĩnh mịch nơi cửa Phật. Đây là tòa nhà do một thương gia Ả Rập đầu tư xây dựng khách sạn 40 tầng chắn ngay trước chùa từ năm 1995. Vị sư trụ trì cảnh báo với chính quyền rằng… nên hủy bỏ dự án này, vì nếu xây lên, sẽ che khuất chùa khỏi ánh nắng mặt trời buổi sáng. Ông nói nguyên khí của chùa Thuyền rất mạnh. Tòa cao ốc xây lên sẽ chắn lại sự chuyển động thoát ra của các luồng nguyên khí này. Do đó nó có thể gây ra nhiều sự cố nghiêm trọng.

Công ty TNHH Xây dựng Thương mại Du Lịch Thảo Nguyên

Bất chấp lời ngăn cản của sư ông, nhà tỉ phú Ả Rập vẫn tiếp tục thực hiện. Khi tòa nhà bắt đầu cao hơn đỉnh tháp của chùa thì nhiều tai nạn liên tiếp xảy ra trong gia đình ông ta. Bản thân ông này cũng qua đời vì tai nạn xe ô tô. Cả gia đình tỉ phú Ả Rập hoảng sợ bán lại tòa nhà đang xây dở nhưng đến nay vẫn chưa ai dám tiếp nhận. Vì thế tòa nhà bị bỏ hoang nhiều năm nay… Câu chuyện huyền hoặc, nhưng là sự thật, nó càng tô điểm thêm vẻ huyền bí của chùa Thuyền nơi đây.

Nếu có dịp du lịch đến “đất nước Chùa vàng”, bạn đừng quên đến thăm ngôi chùa Chùa Thuyền (Wat Yan Nawa) linh thiêng này nhé!

Tour liên quan

SAPA – CÁT CÁT – FANSIPAN HÀ GIANG – THÁC BẢN GIỐC – PÁC BÓ – HỒ BA BỂ
sale
5%

SAPA – CÁT CÁT – FANSIPAN HÀ GIANG – THÁC BẢN GIỐC – PÁC BÓ – HỒ BA BỂ

8.260.000 Đ

7.860.000 Đ

Ngày khởi hành: 29/01/2022

7 Ngày 6 Đêm

KHÁM PHÁ DUBAI – ABU DHABI
sale
11%

KHÁM PHÁ DUBAI – ABU DHABI

30.990.000 Đ

27.888.000 Đ

Ngày khởi hành: 24/06/2022

5 NGÀY 4 ĐÊM

Thái Lan – Bangkok – Pattaya 4N3Đ (bay Bamboo)
sale
16%

Thái Lan – Bangkok – Pattaya 4N3Đ (bay Bamboo)

6.490.000 Đ

5.490.000 Đ

Ngày khởi hành: 06/10/2022

4 ngày 3 đêm

Du lịch Dubai
sale
7%

Du lịch Dubai

29.888.000 Đ

27.888.000 Đ

Ngày khởi hành: 17/08/2022

5 ngày 4 đêm