04 món ăn nhất định phải thử khi đi Du lịch Thái Lan

04 món ăn nhất định phải thử khi đi Du lịch Thái Lan

04 món ăn nhất định phải thử khi đi Du lịch Thái Lan

04 món ăn nhất định phải thử khi đi Du lịch Thái Lan

04 món ăn nhất định phải thử khi đi Du lịch Thái Lan
04 món ăn nhất định phải thử khi đi Du lịch Thái Lan
04 món ăn nhất định phải thử khi đi Du lịch Thái Lan

Người ta đi du lịch vì nhiều lý do khác nhau, có người thích phong cảnh đẹp, có người muốn tận hưởng không khí ở một nơi xa , lại có người vỉ chỉ thích đi khắp nơi và ăn đủ thứ món ngon trên đời. Thái Lan là thiên đường ăn uống chả xa lạ gì với các tính đồ sành săn và mê du lịch. Chính vì thế khi đi du lịch Thái Lan bạn nhất định không thể bỏ qua 04 món ăn trứ danh đã làm mưa làm gió tại đất Thái trong suốt thời gian qua. Cùng Thảo Nguyên Travel điểm qua những món ăn làm mưa làm gió tại đất Thái nhé cả nhà.

1. PAD THAI

Pad Thai là món ăn đầu tiên mà những người lần đầu tiên thưởng thức ẩm thực Thái Lan đểu phải nếm thử. Bởi đây được coi là món ăn quốc hồn quốc túy của người Thái.

Mặc dù tên nghe có vẻ là của đất nước Thái Lan nhưng thật ra món này có nguồn gốc từ nước ngoài. Cả mì và khái niệm chiên, xào được giới thiệu bởi người Trung Quốc. Đầu bếp Thái Lan đã kết hợp cả 2 lại, và thêm nước sốt các các thành phần của quê nhà như nước mắm và me. Và cho đến ngày hôm nay thì đây chính là món ăn nổi tiếng nhất trên thế giới của ẩm thực Thái Lan.

2. TOM YUM

Nét đặc trưng trong ẩm thực người phương Đông nằm trong những món canh. Ở phương Tây, người ta xem súp là một món ăn riêng biệt, không cần phải có thức ăn kèm. Nhưng ở phương Đông, những tô canh nóng để giữa mâm cơm luôn được xem là linh hồn của bữa ăn, hương vị của món canh sẽ quyết định lên hương vị của các món khô còn lại.

Tom Yum Goong như một lời khẳng định mạnh mẽ cho ẩm thực Thái với vị cay nồng và chua đặc trưng. Món canh tôm này sẽ chỉ ngon khi loại tôm dùng làm nguyên liệu là loại tôm tươi ngon nhất, và những loại lá rau thơm được sử dụng một cách vừa tay, làm dậy lên hương vị món ăn.

3. XÔI XOÀI

Một trong những món xôi nổi tiếng nhất với khách du lịch Thái Lan chính là xôi xoài. Xôi xoài thơm ngon khó cưỡng nhờ phần xôi béo ngậy, ăn kèm từng lát xoài Thái Lan ngọt mát thơm lừng. Vị béo của xôi được tạo ra nhờ nước dừa và đậu đen,  hai nguyên liệu này được đồ chung cùng với gạo nếp, khi dọn ra ăn thì bỏ xác đậu đen đi, thêm xoài và nước dừa nếu thích ăn ngọt.

4. SOM TUM

Nguyên liệu của món ăn chỉ đơn giản là đu đủ sợi, trộn với các gia vị đặc trưng của Thái như vị chua của chanh, cay của ớt, mặn của nước mắm, hăng hăng của tỏi và một chút đường. Ăn kèm với som tam sẽ là tôm khô, lạc, cà chua và đậu đũa, bắp cải sống hoặc là cua đồng muối... Bạn có thể bắt gặp những người bán hàng trên bất kỳ con phố nào, kèm theo một chiếc xe đẩy cút kít, bày ra đủ các nguyên liệu và thoăn thoắt chế biến món ăn.