11 Món Ăn Đường Phố Nhất Định Phải Thử Khi Du Lịch Hàn Quốc ( Phần 1)

11 Món Ăn Đường Phố Nhất Định Phải Thử Khi Du Lịch Hàn Quốc ( Phần 1)

11 Món Ăn Đường Phố Nhất Định Phải Thử Khi Du Lịch Hàn Quốc ( Phần 1)

11 Món Ăn Đường Phố Nhất Định Phải Thử Khi Du Lịch Hàn Quốc ( Phần 1)

11 Món Ăn Đường Phố Nhất Định Phải Thử Khi Du Lịch Hàn Quốc ( Phần 1)
11 Món Ăn Đường Phố Nhất Định Phải Thử Khi Du Lịch Hàn Quốc ( Phần 1)
11 Món Ăn Đường Phố Nhất Định Phải Thử Khi Du Lịch Hàn Quốc ( Phần 1)

1. Bánh hải sản Haemul Pajeon (파전)

Bánh hải sản Haemul Pajeon là sự kết hợp hoàn hảo giữa những lá hành mềm mại cùng với các vị hải sản thơm ngon như nghêu, tôm, mực, hến hòa lẫn cùng dải bột mềm xốp, bên trên phủ một lớp trứng vàng đẹp mắt. Món ăn đậm chất biển này mà kết hợp chút vị “tây tây” của rượu Soju thì hẳn sẽ là món khai vị tuyệt vời nhất cho khách du lịch Hàn Quốc trước khi bước vào cuộc hành trình ẩm thực đặc sắc này.

 

 

2. Odeng (오뎅)

Odeng là món chả xiên với thành phần chính là cá, bột và trứng, khá quen thuộc vì xuất hiện thường xuyên trên phim truyện Hàn Quốc. Bạn vẫn thường thấy người ta đứng trước một quầy hàng nghi ngut khói và thưởng thức những xiên đồ ăn ngay tại chỗ. Xiên odeng thường được chế biến sẵn và đóng thành gói, chủ hàng chỉ cần lấy ra luộc lại và bán cho khách. Một xiên thường có giá 500 won (10.000 đồng)

 

 

3. Teokbokki (떡볶이)

Món bánh gạo này vô cùng nổi tiếng và phổ biến ở Hàn Quốc với đặc điểm nhận dạng là màu đỏ và vị cay nồng đặc trưng của ớt. Bánh gạo cay được chế biến với khá nhiều nguyên liệu trong đó cá cơm và rong biển là phổ biến nhất. Một vài phiên bản khác còn có thêm trứng và thậm chí là phô mai mozzarella.

 

 

4. Gimbap (김밥)

Món này thường bị nhầm lẫn với sushi, tuy nhiên sự thật là chúng khác biệt rất lớn: gimbap dùng dầu mè để nấu phần cơm bọc bên ngoài có vị ngọt do được thêm một tí đường. Ngoài ra các thành phần khác cũng mang nét rất riêng đậm chất Hàn như sự kết hợp của thịt bò bulgogi, cá ngừ đóng hộp, kim chi, cua, dưa leo, cà rốt, rau bina. Gimbap là lựa chọn hoàn hảo cho hành trình leo núi vì cực kì đơn giản, dễ ăn và bảo quản. Ngày nay Gimbap được giới trẻ không chỉ ở Hàn mà còn các nước khác trên thế giới yêu thích có mặt trọng mọi cuộc cắm trại, picnic, team building,…

 

 

5. Bungeoppang (붕어빵)

Boong-uh-ppang - món bánh có hình chú cá vàng rộm với nhân đậu đỏ là một trong những món ăn rất có vị thế trong lòng người Hàn và càng được ưa chuộng vào thời tiết lạnh. Ngày nay ngoài kiểu bánh truyền thống, người ta còn có phiên bản hiện đại hơn với nhân kem ngọt ngào.

 

 

6. Gamja hot dog (감자핫도그)

Hai món ăn khoái khẩu là hot dog và khoai tây chiên nay được kết hợp làm một khiến những người mê thức ăn nhanh không thể nào cưỡng lại nổi sự ngon lành, tiện lợi.

 

 

7. Món mực chiên Ojingeo Twigim (오징어 튀김)

Món mực tẩm bột chiên cũng rất được ưa chuộng bởi độ giòn thơm, ngọt đặc trưng của món ăn này. Món này được chế biến từ mực khô và thường được dùng kèm các loại xốt và tương ớt..