11 Món Ăn Đường Phố Nhất Định Phải Thử Khi Du Lịch Hàn Quốc (Phần 2)

11 Món Ăn Đường Phố Nhất Định Phải Thử Khi Du Lịch Hàn Quốc (Phần 2)

11 Món Ăn Đường Phố Nhất Định Phải Thử Khi Du Lịch Hàn Quốc (Phần 2)

11 Món Ăn Đường Phố Nhất Định Phải Thử Khi Du Lịch Hàn Quốc (Phần 2)

11 Món Ăn Đường Phố Nhất Định Phải Thử Khi Du Lịch Hàn Quốc (Phần 2)
11 Món Ăn Đường Phố Nhất Định Phải Thử Khi Du Lịch Hàn Quốc (Phần 2)
11 Món Ăn Đường Phố Nhất Định Phải Thử Khi Du Lịch Hàn Quốc (Phần 2)

1. J-shaped ice cream cones

Món kem J này đang du nhập vào Mỹ nhưng ít ai biết rằng nó bắt nguồn từ món ăn đường phố Hàn Quốc. Khách du lịch thập phương khi Du lịch Hàn Quốc chắc chắn sẽ không thể không biết đến món này. Cũng giống như tên gọi: kem được cho vào ống bánh gạo J. Thưởng thức kem béo ngậy cùng lớp bánh giòn giòn trong thời tiết lạnh của Hàn quả là cực kì hấp dẫn. Nghe là muốn tê cả răng rồi.

 

2. Hotteok (호떡)

Hotteok mật ong là món bánh rán nhân ngọt phổ biến của người Hàn Quốc. Tuy có vẻ ngoài khiêm nhường nhưng hương vị của hotteok thì không chê vào đâu được: vỏ ngoài vàng ruộm giòn tan, phần nhân mịn màng óng ánh chính là sức hút của món bánh bình dân này. 

3. Nước chanh tươi

Nắng hè oi bức sẽ được đánh tan chỉ bởi một cốc chanh vắt tươi ngon, chua chua ngọt ngọt. Người ta cho loại thức uống đơn giản này vào những chiếc túi zip, vừa tiện lợi vừa hợp vệ sinh. Thức uống này có thể dễ dàng tìm thấy ở bất cứ góc đường nào.

4. Kẹo bông Somsatang

Kẹo bông không chỉ là món quà cho trẻ nhỏ mà ngay cả người lớn cũng mê mệt nó, điều này được chứng minh rõ ràng nhất trên đường phố của Seoul. Không khó để bạn thấy cả người lớn cũng cầm trên tay những cây kẹo bông to đùng và đầy màu sắc với hình thú sáng tạo. Có lẽ chính bởi sự sáng tạo và màu sắc bắt mắt mà kẹo bông được lòng người đến thế.

5. Bánh trứng Gyeran-bbang

Gyeran Bbang là món bánh mì trứng dùng để ăn sáng vô cùng phổ biến ở Hàn Quốc. Trong thời tiết lạnh tê người của mùa đông, không có gì tuyệt hơn là hơi ấm và mùi thơm tỏa ra từ chiếc bánh mì trứng tươi ngon lành. Theo truyền thống thì bánh chỉ gồm mỗi nguyên liệu trứng gà, song sau này, người ta mới sáng tạo cho thêm phô mai, thịt nguội và một vài nguyên liệu khác vào để tăng thêm hương vị.

 

 
 

6. Khoai tây lốc xoáy

Khoai tây lốc xoáy là một món ăn vặt khá được ưa chuộng tại Hàn Quốc. Cách làm món này khá đơn giản, khoai tây được cắt và tạo thành hình xoắn ốc sau đó đem chiên giòn, rắc bên ngoài bột phô mai rồi xiên thành những que dài.

 

7. Macaron kem lạnh

Macaron kem lạnh trở thành trào lưu tại Hàn Quốc bắt đầu từ khoảng mùa hè 2014. Những cửa hàng đầu tiên đưa món ăn vặt bắt mắt này đến với giới trẻ có thể kể đến Antique, LaonD, Penguine… Đến hiện tại, cơn sốt macaron kem lạnh đã lan khắp các ngóc ngách của thủ đô Seoul. Bạn sẽ dễ dàng tìm được một vài cửa hàng bán món ăn này ở phần lớn các khu ăn chơi lớn tại Seoul như Hongdae, Daehakro, Myeongdong, Gangnam, Itaewon…