7 món ăn nên thử khi đi du lịch Úc

7 món ăn nên thử khi đi du lịch Úc

7 món ăn nên thử khi đi du lịch Úc

7 món ăn nên thử khi đi du lịch Úc

7 món ăn nên thử khi đi du lịch Úc
7 món ăn nên thử khi đi du lịch Úc
7 MÓN ĂN NÊN THỬ KHI ĐI DU LỊCH ÚC

Một cách trung thực nhất, thức ăn ở Úc không mấy khác với những gì bạn đã thưởng thức ở Bắc Mỹ hay Anh. Vào những năm 1800s, Úc vẫn là thuộc địa của Anh, vì vậy mà hầu như những nét văn hóa ẩm thực hay hay thị hiếu của người dân bị ảnh hưởng nhiều bởi truyền thống Anh.

Tuy nhiên, phải công nhận một điều rằng thực phẩm ở đây thật sự tươi ngon và an toàn. Hầu như các loại rau, củ, quả hay thực phẩm sống đều được nuôi trồng tự nhiên, lấy từ các trang trại địa phương khắp cả nước. Hải sản, phô mai, rượu vang, thịt bò đặc biệt nôi tiếng vì chất lượng cao và hương vị tuyệt vời.

 

Thưởng thức món ăn địa phương, trà trong khung cảnh quán cà phê Holy Cow tại một thị trấn nhỏ của Pyengana, cách phía đông Launceston, Tasmania 2 tiếng đi xe.

 

VEGEMITE

Nếu có dịp thực hiện một tour đi Úc, chắc chắn ban sẽ được giới thiệu về bơ Vegemite và đừng bỏ qua cơ hội nếm thử khi có thể, để hiểu hơn về phong cách và bản sắc ẩm thực phóng khoáng, tài tình của người dân tại đây. Vegemite là loại bơ có màu nâu đen, vị mằn mặn, mùi hăng hắc và sẽ gây chút khó chịu cho người lần tiên nếm thử. Vegemite được chế biến chủ yếu từ men bia và bọt bia, sau đó cô đặc lại, thêm muối và tinh dầu được chiết xuất từ cần tây và hành tây. Tuy hơi khó ăn đối với du khách nước ngoài, nhưng khi đã quen, bơ Vegemite lại gây nghiện và chinh phục hoàn toàn khẩu vị của thực khách. Người dân Úc thường sử dụng bơ Vegemite với bánh mì sandwich cho buổi sáng, vừa ngon miệng, nhanh gọn lại đầy đủ dưỡng chất. Ngoài ra, Vegemite còn xuất hiện trong thực đơn của các đầu bếp nổi tiếng hàng đầu của xứ sở kangaroo, giúp làm tăng hương vị từ món súp cho đến nước lèo và các loại nước sốt

Vegemite và bánh mì nướng

 

TIM TAMS- Loại socola gây nghiện nổi tiếng nhất nước Úc.

 Đó là loại chocolate có thể tìm thấy tại bất kỳ cửa hàng và siêu thị – bánh Tim Tam. Bánh Tim-Tam với vị ngon quyến rũ, có khả năng gây nghiện cho thực khách. Đặc biệt sẽ là món ăn không thể bỏ qua đối với tín đồ của đồ ngọt và những người đam mê vị ngọt pha chút đắng của sô cô la. Đây cũng là một món quà vô cùng ý nghĩa dành cho người thân và bạn bè sau khi khách du ngoạn trở về từ Xứ sở Chuột túi.

Bánh gồm hai lớp bánh quy sô cô la mạch nha. Ở giữa là một lớp kem sô cô la mềm mượt và lại được nhúng thêm một lớp sô cô la mỏng bên ngoài. Thưởng thức bánh Tim Tam bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt ấm áp của sô cô la hoà quyện với lớp bánh quy giòn tan trong miệng vô cùng tuyệt vời. Mỗi năm, ước tính có khoảng 35 triệu gói bánh Tim-Tam được tiêu thụ. Không chỉ được sử dụng bởi người dân Úc mà còn bởi du khách nước ngoài yêu thích và tìm mua.

Tim Tams by Arnotts

 

Tuy nhiên điều làm cho Tim Tam trở nên tuyệt vời gấp nhiều lần hơn nữa là thưởng thức chúng với một tách trà nóng hôi hổi. Người ta gọi cách thưởng thức điệu nghệ này là Tim Tam Slam, cắn một góc bánh socola tan chảy, uống một ngụm trà nóng hôi hổi, trà đắng bánh ngọt hòa quyện thật đậm đà.

Hãy tưởng tượng bạn đang thưởng thức Tim Tam Slam trên bờ biển sau khi đã thỏa sực bơi lặn hay lướt sóng, hoặc ngồi trên đỉnh núi vừa ngắm hoàng hôn vừa nghỉ chân sau một ngày leo núi.

 

LAMINGTON-Một món tráng miệng không thể bỏ qua

Bánh Lamington ngọt ngào cực kì phổ biến và được ưa chuộng tại Úc cũng như các quốc gia lân cận. Ở Úc, người ta có thể tìm thấy Lamington đóng hộp trong siêu thị với công thức truyền thống cơ bản, hoặc các biến thể Lamington tại những tiệm bánh, quán cà phê đến nhà hàng cao cấp. 

Lamington là một trong những loại bánh hiếm hoi đẹp mắt, ngon miệng mà không đòi hỏi kĩ thuật quá cao. Được cấu thành từ nhiều yếu tố, nguyên liệu và màu sắc, những khối vuông Lamington trông thật sự hấp dẫn ngay từ cái nhìn đầu tiên: mứt trái cây hoặc kem kẹp giữa bánh gatô cơ bản vàng ruộm, bên ngoài được phủ đều bởi lớp chocolate icing óng ả, và ngoài cùng là chiếc áo vui mắt từ dừa khô. Thường được cắt thành các khối vuông kích cỡ 40mm, Lamington trông đáng yêu như một viên kẹo và hương vị lại phong phú và thơm ngon không thua kém ổ bánh ngọt cầu kì nào.

 

PAVLOVA

Nhắc tới Pavlova, lập tức ta nghĩ đến đặc trưng nổi bật của nó: Bánh không làm từ bột mì nói riêng và các loại nguyên liệu từ ngũ cốc nói chung. Pavola đơn thuần là làm từ lòng trắng trứng đánh bông với đường (hỗn hợp này còn được gọi là meringue); không có cốt bánh bông lan như những loại bánh kem khác, nhân của Pavlova chính là marshmallow bông xốp ngọt ngào. Những thành phần này đã tạo nên một món bánh với hình thức xốp phồng, mềm mại, hương vị thanh nhã hấp dẫn, tan ngay khi vừa chạm đầu lưỡi.

 

AVOCADO SMASH

Bạn sẽ phải lòng ngay món ăn lạ miệng này ngay khi thưởng chúng trong các nhà hàng ở Melboure. Nó trở thành nét đặc trưng của Melboure khi mà hầu như có mặt dọc hết các con đường. Không những ngon, món ăn này còn rất tốt cho sực khỏe, cung cấp đầy đủ dinh dưỡng và chất thiết yếu

 

Thịt kangaroo

Có một sự thật nghe qua có vẻ khó chấp nhận rằng người Úc ăn thịt loài động vật mang biểu tượng quốc gia họ. Tuy nhiên nếu bạn có thể bỏ qua thực tế này và thưởng thức thịt Roo, bạn sẽ thấy nó là một món ăn dinh dưỡng và đáng để thưởng thức.Chúng ta dễ tìm thấy thịt kangaroo trong các siêu thị lớn nhỏ, thật tuyệt vời khi bữa tiệc BBQ của bạn có món thịt nướng này.

 

Thịt Kangaroo giúp giảm lượng khí carbon dioxide. Tổ chức Hòa Bình Xanh đã kêu gọi mọi người ăn nhiều thịt Kangaroo hơn để góp phầm làm giảm lượng khí carbon dioxide. Điều đặc biệt là khác với ăn thịt bò, thịt dê, con người sau khi ăn thịt chuột túi sẽ không hay bị nấc, đầy hơi, khó tiêu. Với việc đa dạng hóa các nguồn thực phẩm từ thịt Kangaroo theo dự đón đến năm 2020, tổng lượng khí thải carbon dioxit của Úc sẽ giảm được 15 triệu tấn.

 

THE AUSSIE BURGER- Burger của người úc

Nếu bạn có dịp gặp một người bản xứ thực thụ, bạn sẽ thấy họ không bao giờ giới thiệu mình là “ Australian”. Họ sẽ nói mình là một Aussie. Vì sao thế? Vì nó phát âm ngắn hơn và ngữ điệu nghe cũng dễ thương hơn. Người Úc làm burger theo cách của họ, bằng cách cho thêm vào đó trứng và một lát củ dền, làm cho nó thật to tướng với đủ loại thức ăn.