Top 10 đặc sản Đài Loan nhất định phải thử

Top 10 đặc sản Đài Loan nhất định phải thử

Top 10 đặc sản Đài Loan nhất định phải thử

Top 10 đặc sản Đài Loan nhất định phải thử

Top 10 đặc sản Đài Loan nhất định phải thử
Top 10 đặc sản Đài Loan nhất định phải thử
Top 10 đặc sản Đài Loan nhất định phải thử

Top 10 đặc sản Đài Loan nhất định phải thử khi đi du lịch Đài Loan

Trong phạm vi bài viết này, chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn 10 đặc sản Đài Loan mà bạn nên thử khi đi du lịch đến đất nước tuyệt vời này.

Trà Đài Loan:

Cái thú thưởng trà của Đài Loan được đưa lên thành nghệ thuật. Người ta uống trà không chỉ để giải khát. Trà Đài Loan thường rất thơm và đậm đà. Các đồi trà trên cao nguyên với khí hậu trong lành mát mẻ tạo cho trà có chất lượng lá tốt nhất. Ngoài ra, người Đài Loan còn có bí quyết riêng trong việc lên men trà, ủ ướp, sao, xấy khiến cho trà cực kỳ thơm ngon. 2 loại trà chính của Đài Loan nổi tiếng thế giới là: Ô Long và Bao Chủng. Buổi sáng trong lành, ngồi nhâm nhi tách trà thơm lừng bốc khói, thường thức bánh bao xá xíu… đó là cái thú của người Đài Loan.

Top 10 đặc sản Đài Loan

Kinmen kẹo đậu phộng giòn tan:

Kinmen là một đảo nhỏ của Đài Loan, nơi có khí hậu trong lành mát mẻ quanh năm. Điều kiện tự nhiên thuận lợi và đậu phộng là một trong những nguồn thu chính của người dân nơi đây. Đậu phộng được nấu chín và trộn trong đường mạch nha. Tùy mỗi chủ tiệm mà có bí quyết pha chế gia giảm thêm các nguyên liệu khác như sữa, trứng, mè… để tạo ra các nguyên liệu khác nhau. Đơn giản là vậy nhưng với cách PR độc đáo, mẫu mã đẹp mà kẹo đậu phộng Kinmen lại rất được du khách ưa chuộng.

Kẹo Nougat mật ong nhân hạnh nhân:

Món kẹo gây nghiện còn hơn sosola này thực ra rất cầu kỳ. Được chế biến từ lòng trắng trứng gà, mật ong, đường kính, syro ngô, muối, vani, bơ, hạnh nhân. Món bánh này ít được tiết lộ cách làm  nhưng tin tôi đi, bạn sẽ mê món bánh này ngay đấy.

Top 10 đặc sản Đài Loan

Bánh dứa và các lớp học làm bánh.

Món bánh này nổi tiếng đến mức các tour du lịch Đài Loan đều có chương trình tham quan và tham gia lớp học làm bánh dứa trong chương trình. Bánh dứa Đài Loan có hương vị khó tả, ngọt thanh, hơi chua.. là món quà thích hợp cho người thân bạn bè khi đi du lịch Đài Loan.

Bánh kem Dajia:

là loại bánh nhìn bên ngoài tuy đơn giản nhưng lại khá cầu kỳ. Riêng lớp vỏ bánh cũng được làm nhiều lần. Bánh được để trong những hộp cẩn thận nên thường được mua để gửi đi nước ngoài.

Quà lưu niệm:

Đài Loan là thiên đường của quà lưu niệm. Có hẳn một ngành công nghiệp cho lĩnh vực này ở Đài Loan. Bạn có thể mua hàng ngàn món quà lưu niệm khác nhau ở đây, nhưng lưu ý nên mua ở Cửu Phần, Sĩ Lâm, Phụng Giáp… sẽ rẻ hơn ở các điểm du lịch.

Mì gạo Hsinchu:

Món này chủ yếu  được du khách người Hoa đặc biệt ưa chuộng. Loài mì này làm tự gạo, sợi dai, giòn, ngọt, thơm mùi gạo. Tại bất cứ tiệm nào chủ tiệm thường kiêm luôn đầu bếp chế biến cho khách khi có nhu cầu thưởng thức tại chỗ.

Bánh mặt trời:

Loại bánh nổi tiếng này thường có nhân ngọt làm từ các đậu và khoai, đôi khi có nhân mặn tùy từng tiệm bánh. Thường chủ tiệm sẽ đễ một mân bánh trước tiệm cho khách ăn thử rồi sẽ mua.

Top 10 đặc sản Đài Loan

Bánh thịt viên Changhua:

Loại bánh này như bánh bao, lớp vỏ ngoài bằng bột mì, bột gạo, khoai tây. Nhân có thịt heo, nấm, đậu… Bánh này cực ngon nhưng các bạn lưu ý là không để được lâu.

> Tour Đài Loan