Khi nhắc đến Malaysia hầu như người ta đều lưu cho mình kí ức về tòa tháp đôi hùng vĩ Petronas Tower hiện đại với những ánh sáng lung linh huyền ảo khi đêm về. Thế nhưng, một bộ mặt khác mang vẻ đẹp cổ kín, yên ả và tĩnh lặng mang đậm chất Malaysia xưa cũ đươc gọi tên là Malacca cũng rất đáng giá để bạn đặt chân đến một lần.

Công ty TNHH Xây dựng Thương mại Du Lịch Thảo Nguyên

Malacca ( tên gốc Melaka) là một đô thị cổ, có giá trị không phải chỉ bởi những pháo đài cổ, những ngôi nhà cổ, những bức tường đổ còn lại… mà nó giá trị bởi bề dày lịch sử đã ngấm trong từng viên gạch ở Mallacca. Thành phố Malacca có một dòng sông êm đềm chảy vắt ngang thành phố, những ngôi nhà gỗ nhỏ cổ kính nằm nổi lên mặt nước. Quảng trường Hà Lan với những con đường lát gạch đỏ rợp bóng cây và một nhà thờ với kiến trúc đặc trưng của Hà Lan màu đỏ sẫm nhuộm cùng màu thời gian.

Công ty TNHH Xây dựng Thương mại Du Lịch Thảo Nguyên

Malacca cách thủ đô Kuala Lumpur 150km về hướng Nam, thành phố lịch sử này đã được UNESCO công nhận là di tích lịch sử từ 7 tháng 7 năm 2008. Từ trung tâm di chuyển bằng oto đi qua những cánh đồng cọ bạt ngàn, thành phố này làm người ta sốt ruột bởi sự bí ân của mình. Với lối kiến trúc chịu ảnh hưởng sâu sắc từ phương Tây, chủ yếu là Bồ Đào Nha, Hà Lan, du khách vẫn tìm thấy nét chấm phá của lối kiến trúc Á Đông.

Công ty TNHH Xây dựng Thương mại Du Lịch Thảo Nguyên

Malacca từng là nơi tụ họp sầm uất của các thương nhân đến từ nhiều quốc gia. Sự giao thương quốc tế, cũng như quá trình xâm chiếm của nhiều cường quốc đã khiến Malacca tồn tại nhiều màu sắc dân tộc và những đạo giáo khác nhau, hiện diện trong đời sống, kiến trúc và tôn giáo. Du khách rất dễ dàng nhận ra sự hòa hợp giữa các nền văn hóa Trung Hoa, Bồ Đào Nha, Hà Lan và Anh cùng tồn tại với hình ảnh đạo Hồi trong trang phục kín đáo của các thiếu nữ.

Công ty TNHH Xây dựng Thương mại Du Lịch Thảo Nguyên

Khu vực trung tâm của Malacca được ví như một bảo tàng lịch sử khổng lồ, nơi lưu giữ nhiều di tích tôn giáo và văn hóa cổ kính. Khu vực này được chia hai nửa Đông – Tây với dòng sông Malacca là ranh giới. Phía Đông của sông Malacca là những khu phố kiểu cũ châu Âu, với nhiều ngôi nhà gỗ có từ thế kỷ 17của giới quý tộc xưa và những ngôi nhà nhiều mái với cột đá chạm trổ cầu kỳ nằm giữa những vườn cây xanh. Trong khi đó, phía Tây là khu phổ cổ mang đậm dấu ấn của người Hoa. Được coi là điển hình về quy mô, kiến trúc và tính chất cổ xưa của một di sản, khu phố cổ Malacca thường được ví như một Hội An của Malaysia.

Công ty TNHH Xây dựng Thương mại Du Lịch Thảo Nguyên

Tour liên quan

CHÙA TAM CHÚC –  ĐỊA TẠNG PHI LAI TỰ (Khởi hành hàng ngày)
sale
16%

CHÙA TAM CHÚC – ĐỊA TẠNG PHI LAI TỰ (Khởi hành hàng ngày)

650.000 Đ

550.000 Đ

Ngày khởi hành: Liên hệ

Thời gian: 01 ngày / Khởi hành: hàng ngày

HÀ NỘI – VỊNH HẠ LONG – SỬNG SỐT – TITOP
sale
19%

HÀ NỘI – VỊNH HẠ LONG – SỬNG SỐT – TITOP

1.100.000 Đ

900.000 Đ

Ngày khởi hành: 01/02/2022

1 Ngày

HÀNH TRÌNH KHÁM PHÁ SYDNEY – MELBOURNE
sale
0%

HÀNH TRÌNH KHÁM PHÁ SYDNEY – MELBOURNE

45.990.000 Đ

45.990.000 Đ

Ngày khởi hành: 24/05/2022

6 NGÀY 5 ĐÊM

DU LỊCH MỸ – BỜ TÂY HOA KỲ – 8 NGÀY 7 ĐÊM

34.200.000 Đ

Ngày khởi hành:

8 NGÀY 7 ĐÊM