Bạn đang chuẩn bị sắp xếp đồ đạc quần áo cho chuyến du lịch Thái Lan, du lịch Đài Loan hay bất cứ nước nào sắp tới. Cho dù bạn có là những hành khách thường trực trên các chuyến bay hay ít khi chọn máy bay làm phương tiện di chuyển thì cũng nên biết đến ‘danh sách đen’ những vật cấm mang lên máy bay. Những thông tin liên quan đến các vật dụng đó sẽ giúp cho bạn tránh khỏi nhiều rắc rối ngoài mong muốn cho hành trình của mình.

Hiện nay, không ít các trường hợp ngoài ý muốn xảy ra do có những hành khách cố ý hoặc vô tình mang phải những vật cấm lên máy bay. Do đó, bạn hãy điểm danh lại xem mình đã biết hết những thứ không được phép mang theo hành lý xách tay chưa nhé:

 

1. Nước

Khi qua máy soi, các chất lỏng nói chung như nước, sữa, nước hoa, dầu gội,… nhân viên an ninh sẽ yêu cầu bạn bỏ lại tất cả những đồ vật nói trên ngay lập tức. Nhưng khi bạn đã qua máy soi xong và vào khu vực phòng chờ lên máy bay thì lại thoải mái mua nước, rượu, nước hoa… ở các quầy hàng giải khát, mỹ phẩm. Lúc đó bạn tha hồ ‘khuân’ lên máy bay nếu bạn thích, tiếp viên không nói gì cả. Trường hợp bạn có thể mang được nước lên máy bay đó là khi bạn có con nhỏ có thể được phép mang để pha sữa cho con của mình.

Công ty TNHH Xây dựng Thương mại Du Lịch Thảo Nguyên

2. Chất lỏng quá 100ml

Các thể loại mỹ phẩm như dầu gội, sữa tắm, nước hoa, sữa rửa mặt,… thì không được mang lên máy bay nếu dung tích lớn hơn 100ml. Nếu muốn mang mỹ phẩm lên máy bay thì chai lọ đựng chúng phải dưới 100ml. Ví dụ, dầu gội thì nên dùng gói lại. Sữa tắm, sửa rửa mặt, nước hoa,… thì bạn đổ vào lọ nhỏ dưới 100ml. Tổng số này không được quá 1 lít. Ngoài ra, các chai lọ nhỏ dưới 100ml còn phải cho vào túi nilon trong suốt. Như an ninh Mỹ người ta kiểm tra rất gắt gao việc này, còn các hãng ASEAN thì không bắt bẻ. Nên những bạn nào đi Mỹ về thì nên chú ý nhé.

Công ty TNHH Xây dựng Thương mại Du Lịch Thảo Nguyên

3. Vật dụng có khả năng sát thương

Không chỉ là dao kéo mà còn là những vật dụng có khả năng gây sát thương đều bị cấm mang lên máy bay. Dao, kéo các loại (kể cả dao gấp), đồ vật nhọn đầu như tuốc nơ vít, bật lửa, sung, đạn, gươm, kiếm các loại. dùi cui, gậy tày hoặc những vật tương tự đều bị cấm triệt để, không được mang lên máy bay. Kể cả kéo cắt lông mũi nhỏ xíu cũng sẽ bị tịch thu. Ngược lại, một số đồ vật quen thuộc khác như cái bấm móng tay, các loại đầu cắm, sạc điện, chìa khoá… lại được thoải mái cầm lên máy bay.

 

Công ty TNHH Xây dựng Thương mại Du Lịch Thảo Nguyên

4. Chất nguy hiểm

Là những chất được chống chỉ định có thể gây nguy hiểm như chất ăn mòn, khí ga, chất ô xy hóa, chất độc, chất nổ, chất phóng xạ, chất dễ cháy rất không an toàn cho toàn bộ chuyến bay. Chỉ cần một sai sót nhỏ do những loại chất này gây nên cũng sẽ gây nên những tai nạn đáng tiếc cho bạn và mọi người xung quanh.

Công ty TNHH Xây dựng Thương mại Du Lịch Thảo Nguyên

5. Thức ăn nặng mùi, có nước

Với những loại trái cây hoặc thức ăn nặng mùi như mít, sầu riêng, cá kho, mắm… hay chứa chất lỏng như dừa thì sẽ bị nhân viên an ninh không cho mang theo. Tuy nhiên, bạn có thể tách múi bỏ hộp rồi dán kín trong hộp xốp, miễn sao không thấy được bên trong là quả gì và ngửi mùi được. Còn lại, những loại đồ ăn khô như bánh trái các loại, ôi ruốc, xôi gà, bánh quy, bánh rán có thể mang lên máy bay ăn tự do, tiếp viên không có bắt bẻ gì cả, miễn sao bảo đảm về vệ sinh và không gây mùi trên chuyến bay.

Công ty TNHH Xây dựng Thương mại Du Lịch Thảo Nguyên

6. Hài cốt

Đây là quy định của ngành hàng không. Trừ những máy bay chuyên dụng hoặc phi cơ riêng thì mới được phép chở hài cốt.

Công ty TNHH Xây dựng Thương mại Du Lịch Thảo Nguyên

7. Động vật

Không được phép vận chuyển động vật dưới bất kỳ hình thức nào.

 

Công ty TNHH Xây dựng Thương mại Du Lịch Thảo Nguyên

Tour liên quan

DU LỊCH ĐÀI LOAN 5N4Đ – ĐÀI BẮC – ĐÀI TRUNG – NAM ĐẦU – CAO HÙNG

12.490.000 Đ

Ngày khởi hành: 09/06/2019

5 NGÀY 4 ĐÊM

TOUR TRUNG QUỐC: NAM NINH – NAM ĐAN – NÚI ĐAN LƯ SƠN 4N3Đ – Chuẩn 4 sao

7.990.000 Đ

Ngày khởi hành: 20/10/2019

4 NGÀY 3 ĐÊM

NAM DU 2N2D TẾT AL 2020 – XE GIƯỜNG NẰM
sale
18%

NAM DU 2N2D TẾT AL 2020 – XE GIƯỜNG NẰM

2.290.000 Đ

1.890.000 Đ

Ngày khởi hành: 25/01/2020

2 NGÀY 2 ĐÊM

TOUR HÈ HÀN QUỐC THÁNG 5,6/2019 SEOUL – EVERLAND – NAMI

13.990.000 Đ

Ngày khởi hành: 01/06/2019

5 NGÀY 4 ĐÊM